Đồng Nai: Cảnh sát bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Thứ Năm, ngày 24/09/2020 22:43 PM (GMT+7)

Các trinh sát đã bao vây, bắt giữ Hồ Lê Hội sau gần 1 năm phát lệnh truy nã đối tượng đặc biệt nguy hiểm vì tội danh Giết người.

Sự kiện: Tin nóng

Đồng Nai: Cảnh sát bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm - 1

Hồ Lê Hội tại thời điểm bị bắt giữ.

Ngày 24/9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ trong và ngoài tỉnh đã bắt giữ đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm Hồ Lê Hội (SN 1988, trú phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) can tội Giết người.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, khoảng 17h ngày 2/2/2019, tại khu phố 1 phường Bửu Hoà, trong lúc xem đánh bạc, anh N.Q.V (SN 1985, cùng trú phường Bửu Hoà) xảy ra mâu thuẫn dẫn dến xô xát với Hồ Lê Hội.

Nghe tin anh V. và Hội xảy ra xô xát, anh N.H.M (SN 1981, là anh trai của V) cầm theo 1 con dao bầu dài khoảng 20 cm chạy ra để giúp V. Thấy vậy, Hội lấy 1 mã tấu dài 80 cm từ trong nhà chạy ra chém vào đầu và cổ làm anh M. bất tỉnh. Anh M. sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu, còn Hội đã bỏ trốn.

Ngày 25/3/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý gây thương tích. 

Ngày 16/4/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa tiếp tục ra Quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Lê Hội về tội Cố ý gây thương tích nhưng Hội đã bỏ trốn. 

Ngày 20/12/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa ra Quyết định thay đổi Quyết định khởi tố vụ án hình sự và Quyết định thay đổi Quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Lê Hội từ tội Cố ý gây thương tích sang tội Giết người, sau đó chuyển vụ án đến Phòng PC02 để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. 

Sau đó, ngày 16/1/2020, Phòng PC02 ra Quyết định truy nã bị can đối với Hồ Lê Hội về tội danh Giết người.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã phát hiện Hội lẩn trốn rất nhiều nơi và không có chỗ ở cố định từ TP.Hồ Chí Minh đến các tỉnh thành khác như Kiên Giang, Vũng Tàu, Sóc Trăng.

Đến 16h ngày 24/9, Trinh sát Phòng PC02 đã bắt được Hồ Lê Hội khi đang lẩn trốn tại nhà một người quen tại thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. 

Qua quá trình đấu tranh, Hội đã thừa nhận là người dùng mã tấu chém anh M. trong vụ án trên.

Nguồn: http://danviet.vn/dong-nai-canh-sat-bat-doi-tuong-truy-na-dac-biet-nguy-hiem-5020202492244290.ht...

Cả nhóm chém người đi đường trọng thương vì “ngứa mắt”

Dù không mâu thuẫn hay thù oán gì nhưng vì thấy “ngứa mắt”, nhóm thanh thiếu niên đã dùng dao tự chế chém tới tấp một...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng