Điều tra vụ 'đang ngồi nhậu thì lấy súng ra bắn vào đầu mình'

Sự kiện: Tin pháp luật

Thông tin ban đầu, thanh niên 20 tuổi ngồi nhậu chung với bạn thì lấy súng tự chế ra bắn vào đầu mình nhưng gia đình nghi ngờ đây là án mạng.

Ngày 22-3, Công an tỉnh Vĩnh Long đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nam thanh niên tử vong do trúng đạn trong lúc nhậu.

Thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 17-3, Lê Huỳnh Khánh Lực (20 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hưng 1, xã Mỹ Hòa, Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cùng nhóm tám thanh niên tổ chức nhậu tại bãi đất trống thuộc phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, bất ngờ Lực lấy từ túi quần ra một khẩu súng (súng đầu đạn chì trục quay tương tự rulo (tự chế) quay nòng súng hướng lên trời bóp cò 2 lần nhưng không nổ.

Lúc này người cùng nhậu chung là Th. nói với Lực “đừng có giỡn như vậy, khuya rồi”, thì Lực trả lời “Súng tao muốn bắn có đạn thì có, hong thì hong à”.

Nói xong Lực tiếp tục đưa phần nòng súng hướng vào phần đầu của mình rồi bóp cò thì lúc này đạn nổ. Lực ngã ngửa về sau, co giật và phần đầu ra nhiều máu.

Mọi người đưa Lực đến Trung Tâm y tế thị xã Bình Minh cấp cứu sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Còn Th. quay lại hiện trường tìm khẩu súng rồi đưa cho mẹ ruột để đi vứt bỏ. Lúc này có Q. đi đến và nói đưa khẩu súng cho Q. đi vứt bỏ nhưng Q. đem về nhà mình cất giấu. Đến ngày 18-3, Q. đem khẩu súng giao nộp cho công an.

Còn Lực điều trị đến ngày 19-3 nhưng tình trạng rất xấu nên gia đình đã xin về và Lực tử vong cùng ngày.

Chiều 22-3, trao đổi với phóng viên ông Lê Hồng Phước (56 tuổi, cha Lực) chỉ về phần mộ vừa xây, cho biết đến nay gia đình vẫn chưa hết sốc vì sự ra đi đột ngột của con trai.

“Hôm đó có người chạy đến nói con tôi bị súng bắn. Tôi tá hoả chạy vào trung tâm y tế thị xã chứ đến nay chúng tôi cũng không biết sự việc ra sao. Khám nghiệm tử thi tôi có chứng kiến, vết đạn từ bên trái xuyên vào đầu. Tôi có thắc mắc là con tôi thuận tay phải nếu tự xử thì sao đạn lại bên trái qua; rồi súng ở đâu mà con tôi có được... Bây giờ gia đình chỉ mong muốn công an sớm điều tra làm rõ vụ việc để con tôi được an nghỉ” – ông Phước thông tin.

Điều tra vụ 'đang ngồi nhậu thì lấy súng ra bắn vào đầu mình' - 1

Gia đình Lê Huỳnh Khánh Lực trao đổi với báo chí.

Tiếp lời, chị của Lực cũng tỏ ra khó hiểu: “Thằng Nam (tên thường gọi ở nhà của Lực) nó vừa được công ty ký hợp đồng lao động lại, mua điện thoại mới mười mấy triệu nó vui dữ lắm. Nói nó tự xử thì thật sự gia đình khó tin. Hơn nữa trong lúc ở bệnh viện có 1 thằng bạn kêu tôi cho mượn điện thoại của em tôi để xoá tin nhắn gì đó nhưng tôi không đưa”.

“Hôm đó 10 giờ 30 tôi còn điện thoại kêu con về nghỉ ngơi để sáng đi làm, nó nói dạ con về liền mẹ. Vậy mà chưa được 11 giờ thì đám bạn nó ào lại nói thằng nhỏ bị súng bắn. Tôi chết đứng" - mẹ Lực nghẹn ngào nói.

Được biết Lực là con trai út và là con trai duy nhất trong gia đình. Lực đã lập gia đình và có bé trai chỉ mới 2 tuổi, vợ Lực là công nhân thời vụ trong Khu công nghiệp Bình Minh.

Nguồn: https://plo.vn/dieu-tra-vu-dang-ngoi-nhau-thi-lay-sung-ra-ban-vao-dau-minh-post725131.html

Bé gái 8 tuổi tử vong sau tiếng nổ, nghi trúng đạn súng hơi

Sau tiếng nổ, cháu N. bất ngờ ngồi gục xuống, có vết máu ở cổ.

Chia sẻ
Theo HẢI DƯƠNG (Pháp luật TPHCM)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung