Điều tra vụ cán bộ tòa án bị tố nhận “bôi trơn”

Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 14:34 PM (GMT+7)

Cục điều tra VKSND Tối cao đã về Hải Phòng để xác minh thông tin hai cán bộ của TAND TP và một cán bộ của VKSND TP Hải Phòng bị tố cáo nhận hối lộ tổng cộng 130 triệu đồng.

Ngày 5/12, nguồn tin riêng của báo Gia đình và Xã hội cho biết, Cục điều tra VKSND tối cao đã về Hải Phòng để xác minh thông tin hai cán bộ của TAND TP và một cán bộ của VKSND TP Hải Phòng vì các ông này bị ông Đồng Xuân Thép tố cáo nhận hối lộ tổng cộng 130 triệu đồng trong vụ án kiện dân sự giữa ông Thép và Công ty cổ phần Xây dựng 204.

Cùng ngày cơ quan điều tra VKSND tối cao đã làm việc với ông Đồng Xuân Thép để xác minh, điều tra những thông tin ông này tố cáo một số cán bộ của TAND, VKSND TP Hải Phòng nhận bôi trơn của ông 130 triệu đồng. 

Cơ quan của VKSND Tối cao ghi âm giọng nói của ông Thép để so sánh, phục vụ cho việc xác minh âm thanh trong băng ghi âm mà ông Thép đã gửi các cơ quan chức năng tố cáo việc một số cán bộ trên nhận hối lộ.

Trong ngày 5/12, VKSND TP Hải Phòng cho biết vẫn chưa có kết luận cuối cùng về việc kiểm sát viên của Viện bị tố cáo nhận hối lộ vì ông này đã phủ nhận việc mình nhận “bôi trơn”.

Hiện TAND Tối cao đã yêu cầu Phó chánh án TAND TP Hải Phòng giải trình về vụ việc bị tố cáo nhận hối lộ. TAND TP Hải Phòng cho biết sẽ sớm có kết luận về vụ việc.

Theo Minh Lý (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung