Đi theo "con mồi" hơn 10km, băng dàn cảnh trộm xe gặp "kết đắng"

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 15:20 PM (GMT+7)

Vừa vây ráp, dàn cảnh trộm bọc tiền của người đàn ông trên phố Sài Gòn, băng cướp chuẩn bị tẩu thoát thì gặp "kết đắng".

Đi theo "con mồi" hơn 10km, băng dàn cảnh trộm xe gặp "kết đắng" - 1

Khu vực xảy ra vụ dàn cảnh đụng xe trộm tiền

Ngày 24.4, chỉ huy Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hai đối tượng Lương Xuân Phúc (41 tuổi) và Lâm Thị Thu Thảo (28 tuổi, cả hai cùng ngụ quận 4), ngoài ra công an cũng đang truy xét đồng phạm của hai đối tượng này để điều tra, xử lý về hành vi dàn cảnh trộm tài sản.

Trước đó, vào chiều 23.4, nhiều người đang chờ dừng đèn tín hiệu tại giao lộ Võ Văn Ngân – Bác Ái (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) thấy nhóm 4 người đi xe máy va chạm với xe máy của người đàn ông. Nhóm người này xuống xe, vây ráp người đàn ông dọa nạt, nhiều người chứng kiến nhưng không hiểu chuyện gì.

Trong lúc người đàn ông mất tập trung, thì một đối tượng trong nhóm đã móc cọc tiền trong túi nạn nhân rồi hô hoán đồng bọn lên xe đi. Đúng lúc này, tổ trinh sát Công an quận Thủ Đức đi làm nhiệm vụ ngang qua hiện trường phát hiện nên lập tức khống chế bắt giữ đối tượng Lương Xuân Phúc và Lâm Thị Thu Thảo. Riêng hai đối tượng còn lại đã tăng ga tháo chạy.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nằm trong băng nhóm chuyên dàn cảnh đụng xe để trộm cướp tài sản của “con mồi”. Sáng 23.4, nhóm này phát hiện người đàn ông nói trên vừa rút tiền tại một trụ sở ngân hàng ở quận Bình Thạnh nên bám theo. Suốt hàng chục km theo “con mồi”, khi đến giao lộ Võ Văn Ngân –Bác Ái thấy nạn nhân dừng đèn đỏ nên nhóm đối tượng dàn cảnh đụng xe, trộm tài sản.

Tuy nhiên khi chúng vừa móc túi lấy  cọc tiền hơn 70 triệu của nạn nhân thì bị trinh sát xuất hiện bắt giữ cùng tang vật.

Thanh niên trao nhầm lòng tốt cho 2 đối tượng dàn cảnh cướp giật và cái kết

Nhiệt tình chỉ dẫn cho hai thanh niên đi lạc đường nhưng chàng trai trẻ không ngờ lòng tốt của mình trao nhầm cho 2 đối...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng