Đeo khẩu trang, che biển số, mang hung khí đi đánh nhau

Sự kiện: Tin ngắn

Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 thanh, thiếu niên về các hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Gây rối trật tự công cộng”. Để che giấu hành tung, các đối tượng đeo khẩu trang, che biển số xe máy khi gây án nhưng vẫn không qua mắt được lực lượng Công an.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, do mâu thuẫn với nhóm khác (chưa rõ lai lịch) nên Võ Khắc Mạnh (SN 2009, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã rủ nhóm bạn hơn 10 người tập trung tại đường Nguyễn Sinh Sắc, quận Liên Chiểu để đánh nhau.

Trước khi đến điểm hẹn, các đối tượng mang khẩu trang, che biển số xe máy và mang theo tuýp sắt, dao tự chế, cây chĩa ba… sau đó chạy xe máy dàn hàng ngang trên đường với tốc độ cao và nẹt bô, bấm còi inh ỏi.

Lượn mấy vòng nhưng không tìm thấy đối thủ, nhóm Mạnh rủ nhau đi tìm đánh một nhóm thanh niên khác nhà trên đường Hải Phòng (quận Hải Châu). Khi đến gần Công viên 29 tháng 3, thấy có 5 thanh niên đi trên 2 xe máy thuộc nhóm thanh niên nhà trên đường Hải Phòng nên nhóm Mạnh truy hô và đuổi theo.

Nhóm đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Nhóm đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đuổi nhau đến đường Hoàng Văn Thụ, chiếc xe máy chở 3 thanh thiếu niên thuộc nhóm trú trên đường Hải Phòng té ngã. Nhóm thanh thiếu niên bỏ xe chạy bộ vào trong hẻm thì bị nhóm của Mạnh đuổi đánh, gây thương tích cho 2 thiếu niên.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan.

Đến ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an quận tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng tuổi từ 16 đến 19 về hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” trong nhóm của Mạnh, gồm Võ Bạch Minh Toàn, Võ Viết Nhân, Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Mai Huy Hoàng và Nguyễn Văn Dũng.

Riêng Mạnh và một số thiếu niên chưa đủ 16 tuổi, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu đang lập hồ sơ để tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Từ video trên mạng xã hội, công an làm rõ hành vi của 30 thanh thiếu niên cầm hung khí trên đường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thân Lai ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN