Đêm kinh hoàng của gia đình giáo sư (Kỳ 2)

Tình cờ, tên trộm nhìn thấy 3 người phụ nữ xinh đẹp đi trong chiếc xe đắt tiền ...

Chân dung kẻ sát nhân

Mẹ của Joshua Komisarjevsky là Jude làm quản thư tại thư viện trường tiểu học Norton. Khi Joshua lên 5 tuổi, bà gửi con đi học. Tuy nhiên, Joshua gặp khó khăn với cô giáo khi hắn cầm mọi thứ có trong tay ném vào người cô này. Điều này khiến Jude kéo con về nhà và không cần cho đi học. Cậu nhóc con sau đó học lịch sử bằng những cuộc đi thăm bảo tàng ở Hartford và Boston. Jude Komisarjevsky có đầy đủ điều kiện và trí tưởng tượng để tạo nên một "phòng học" riêng cho con mình.

Tuy nhiên, Jude Komisarjevsky lại không phải mẹ đẻ của Joshua. Hắn sinh ngày 10/8/1980 và ngay khi chào đời đã bị người mẹ cho trại trẻ mồ côi và trở thành con nuôi của đôi vợ chồng Jude và Ben Komisarjevsky. Cặp đôi này có đầy đủ điều kiện từ vật chất tới tinh thần cho sự phát triển bình thường của một đứa bé.

Sau thảm án oan nghiệt tại nhà của gia đình bác sỹ Petit, gia đình Komisarjevsky trả lời phỏng vấn báo chí rằng "Đó là một tội ác của một con quái vật". Gia đình tốt bụng này không ngờ nhận nuôi phải một kẻ máu lạnh.

Lớn lên, Joshua có những biểu hiện khác thường. Trong khuôn viên nhà toàn những cây và rất gần gũi với thiên nhiên hoang dã, Joshua thường thức giấc trong đêm, lặng lẽ đi ra ngoài để tránh bố mẹ phát hiện. Hắn thích ra ngoài ban đêm và đi săn thú rừng với sự lặng lẽ hết sức có thể.

Đêm kinh hoàng của gia đình giáo sư (Kỳ 2) - 1

Joshua Komisarjevsky và Stephen Hayes

Theo lời thú tội của kẻ sát nhân này, hắn phạm tội ngay khi mới 12 tuổi: ăn trộm xe ô tô. Trong một lần chiếc xe Cheshire không khóa cửa, chìa khóa lại để trong ngôi nhà không khóa, Joshua đã trộm chiếc xe này và bán lấy tiền tiêu xài.

Theo như lời thú tội của Joshua với cảnh sát và báo chí, hắn thích cảm giác đột nhập vào nhà người khác lúc ban đêm. Hắn miêu tả việc đột nhập, cảm giác hồi hộp, lo lắng khi đứng một xó nào đó trong nhà và đợi chờ, quan sát mang lại cho hắn sự thích thú lạ kỳ. Dĩ nhiên Joshua khai luôn mang theo găng tay để tránh để lại dấu vết. Có lần hắn đột nhập vào nhà người khác chỉ để tận hưởng cảm giác hồi hộp đó.

Những lần phạm tội của Joshua khiến hắn nằm trong danh sách đen của hồ sơ cảnh sát. Khi người sỹ quan cảnh sát về hưu tên là Bill Glass lần đầu tiên nghe tin về thảm án 3 người chết cháy bởi bọn trộm vào ngày 23/7/2007, ông này lập tức nói: "Tôi biết đó là Joshua Komisarjevsky".

Gặp gỡ tình cờ

14 năm sau khi ăn trộm chiếc xe đầu tiên, thói ăn trộm dường như đã ăn vào máu của Joshua Komisarjevsky.

Theo lời thú tội của kẻ sát nhân sau này, ngày 22/7/2007, hắn đang ngồi trong chiếc Chevrolet Venture màu đỏ của mẹ và nghe nhạc tại khu đỗ xe thì phát hiện chiếc xe khá đẹp đỗ bên cạnh. "Chà, một chiếc xe đẹp, sẽ có nhiều tiền đây". Hắn nghĩ.

Sau đó, Joshua chú ý tới 3 người phụ nữ trong xe. Theo miêu tả của y, bà mẹ Jennifer Hawke-Petit trong rất trẻ trung với màu tóc màu vàng đang cùng cô con gái đáng yêu Michaela chuẩn bị ra xe, đi vào mua sắm. Cô chị Hayley ở lại trong xe. Hắn ngồi quan sát và đợi khi nào 2 mẹ con Jennifer mua sắm xong và trở ra, về nhà cùng với Hayley. Gã trộm bắt đầu khởi động xe bám theo.

Nhà gia đình Petit cách nơi mua sắm chừng 4km. Joshua kể hắn cảm thấy thích thú vì chiếc xe vừa đẹp, nhà lại gần nhà hắn nên dễ bề ra tay.

3 mẹ con nhà Petit vui vẻ bước vào nhà sau cuộc mua sắm mà không hề biết rằng sau lưng mình, một gã thanh niên mỉm cười đắc chí khi nghĩ về những kế hoạch hắn vạch ra cho đêm hôm đó.

Ngay sau đó, Joshua gọi điện cho Hayes và rủ tên nghiện ma túy này đi ăn trộm. Joshua còn say sưa kể về sự xinh đẹp của 3 mẹ con nhà mà chúng sẽ tới cho đồng bọn nghe.

Nguyên nhân vì đâu 2 tên trộm không những cướp mà còn hiếp, giết 3 mẹ con nhà giáo sư Petit? Mời các bạn đón đọc Đêm kinh hoang của gia đình giáo sư (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 17/8/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv/Dailymail) ([Tên nguồn])
Đêm kinh hoàng của gia đình giáo sư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN