Đêm kinh hoàng của gia đình giáo sư (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Nỗ lực vượt qua nỗi đau, giờ đây giáo sư Petit sống hạnh phúc bên người vợ mới.

Ám ảnh quá khứ

Nhiều năm sau thảm án cướp mất đi vợ và 2 con, vị bác sỹ đầu ngành chuyên chữa trị những trường hợp rối loạn tuyến nội tiết luôn gặp ác mộng và đau đớn với những kỷ niệm đau buồn. Nỗi sợ hãi luôn thường trực trong tâm trí ông hằng đêm.

Trả lời tạp chí Esquire, giáo sư Petit tiết lộ ông thường thức dậy chừng 3h sáng, thời điểm thảm án kinh hoàng đã xảy ra với gia đình ông – với sự tưởng tượng về hình ảnh hai tên trộm luôn ám ảnh mình.

Tuy nhiên, người ta không thể sống với những nỗi đau của quá khứ. Giáo sư Petit đã cố gắng vượt qua những giây phút kinh hoàng đó dù trong tâm trí luôn nhớ về người vợ và 2 cô con gái chết thảm.

“Bạn làm những gì bạn phải làm thôi, và bạn phải vươn lên”, ông nói.

Hạnh phúc mới

Giáo sư Petit gặp nhiếp ảnh gia Christine, 36 tuổi, không lâu sau khi 2 gã trộm đột nhập vào nhà mình vào buổi sáng sớm định mệnh, đánh ông bất tỉnh và cưỡng hiếp, sát hại vợ ông. 2 người con gái của giáo sư bị tử vong vì hít quá nhiều khói trong đám cháy. Hai người gặp nhau trong buổi tình nguyện quyên góp quỹ từ thiện mang tên Petit Family (gia đình Petit).

Giáo sư William Petit đã thành lập quỹ từ thiện này để tưởng nhớ những người thân của mình đã thiệt mạng vào năm 2007.

Trong phiên xét xử 2 kẻ sát nhân năm 2011, Christine đã ở bên cạnh giáo sư hàng giờ để an ủi ông. Tình cảm giữa hai người nảy sinh và dẫn tới một kết thúc tốt đẹp. “Cô ấy giúp tôi rất nhiều, đôi khi chỉ bằng những cái nắm tay lặng lẽ“, giáo sư nói.

Đêm kinh hoàng của gia đình giáo sư (Kỳ cuối) - 1

Tháng 8/2012, Giáo sư Petit kết hôn với người vợ mới.

Cặp đôi hạnh phúc tổ chức lễ cưới vào tháng 8/1012. Họ tổ chức mừng 1 năm ngày cưới vào tuần thứ 2 của tháng 8 năm nay trong niềm vui đón em bé, dự tính sẽ ra đời vào 3/12 tới. Sau đám cưới, cả hai chuyển về ngôi nhà nhỏ nhưng ấm cúng ở Farmington River, phía tây bang Connecticut.

Ngày 2/8/2013, cặp đôi hạnh phúc đã mời học giả WFSB là Kara Sundlun tới ngôi nhà ấm áp bên hồ của họ ở Burlington để chia sẻ tin vui.

Christine Petit, 36 tuổi, mặc chiếc áo bầu chấm tròn với dải ruy băng màu hồng, tự hào “khoe” em bé đang lớn lên trong bụng mình.

Người vợ trẻ của vị giáo sư đùa rằng con của mình sẽ mang tên William Petit Đệ Tam. Người mẹ này chưa nghĩ ra tên gì nếu đứa bé là con gái.

Đêm kinh hoàng của gia đình giáo sư (Kỳ cuối) - 2

Christine vui mừng "khoe" em bé đang lớn lên trong bụng mình.

Khi được hỏi về việc sẽ bắt đầu một gia đình mới, giáo sư Petit trở nên trầm tư và nói nghèn nghẹn trong cổ họng “Trẻ em luôn là kho báu của cuộc đời. Chúng là niềm hi vọng cho tương lai”.

Sau nhiều năm sống trong nỗi đau sau thảm án của gia đình, người chồng và người cha đau khổ này đã tìm lại được ý nghĩa cho cuộc đời mình: người vợ trẻ mới mang lại niềm hi vọng về tương lai phía trước.

Với người vợ mới, nhà mới và những dự kiến mới, người duy nhất sống sót trong thảm án gia đình đang nỗ lực vươn lên.

Nữ nhiếp ảnh gia đã thích giáo sư ngay từ lần đầu gặp mặt nhưng không chắc tình cảm của mình có được đáp lại không. Cô nói: “Tôi đã gặp anh ấy trong nhiều năm, ở nhiều sự kiện. Và giờ đây tôi có thể mỉm cười”.

Đêm kinh hoàng của gia đình giáo sư (Kỳ cuối) - 3

"Cô ấy đã giúp tôi rất nhiều, đôi khi chỉ bằng cái nắm tay lặng lẽ"

Sau thảm án, 25.000 bức mail được gửi về chia buồn với giáo sư Petit từ khắp nơi trên thế giới. Một số người gửi tiền cho quỹ, số khác gửi qua tài khoản với số tiền lên tới 5.000 đô là… Tất cả số thư đó đều được do chính giáo sư Petit trả lời.

Quỹ từ thiện mang tên gia đình Petit được nhiều người ủng hộ, trong đó là cả tạp chí Esquire, những người trong mọi sự kiện, trường hợp đều ủng họ tiền từ thiện hay vì mua quà.

Quỹ này được sử dụng vào mục đích hỗ trợ giáo dục cho người trẻ, đặc biệt là phụ nữ trong lĩnh vực khoa học, cải thiện đời sống những bệnh nhân và bảo vệ những ai bị bạo hành.

Giờ đây, giáo sư bận bịu với hàng núi công việc của quỹ từ thiện, đi khắp các bang để tặng quà cho người khó khăn, thăm bệnh viện, phát biểu diễn văn hay đơn giản là giám sát các hoạt động của quỹ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv/Dailymail) ([Tên nguồn])
Đêm kinh hoàng của gia đình giáo sư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN