Đập phá xe ô tô người khác để lấy tiền công từ Việt kiều Mỹ

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 23/4, TAND TP. Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Lê Văn Sinh Nhật (SN 1975, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) mức án 4 năm 6 tháng tù và Nguyễn Quang Nam (SN 1995, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) 4 năm tù cùng về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Hai bị cáo Nhật và Nam tại phiên tòa.

Hai bị cáo Nhật và Nam tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, ngày 9/9/2023, Nhật nhận được cuộc gọi qua ứng dụng Messenger từ bà N.T.N (SN 1978, trú tại Hoa Kỳ), kể về việc bà N. có mâu thuẫn thù ghét với bà Đ.T.L (SN 1990, trú quận Sơn Trà).

Cụ thể, bà N. có quan hệ tình cảm với chồng bà L. nhưng bị bà L. phát hiện và nhắn tin chửi bới. Sau đó, N. nhờ Nhật đi đập phá xe ô tô của bà L. để trả thù thì Nhật đồng ý và yêu cầu trả tiền thù lao. Ngày hôm sau, N. gửi hình ảnh xe ô tô, biển số và chỉ vị trí đỗ xe của bà L. qua tin nhắn cho Nhật biết.

Đến chiều 16/9/2023, Nhật đi mua 2 bình xịt sơn và gọi điện thoại rủ Nguyễn Quang Nam đi cùng và hứa sẽ trả tiền công.

Đến sáng 17/9/2023, Nhật chạy xe máy chở Nam, mang 2 bình xịt sơn đến vị trí xe ô tô của bà L. đỗ ở gần ngã ba đường Hồ Sỹ Tân- Hoa Lư xịt sơn lên ô tô rồi bỏ về. Sau đó, Nhật gọi điện Messenger cho bà N. thông báo vừa xịt sơn lên ô tô thì N. không đồng ý mà yêu cầu Nhật phải đập phá xe, đồng thời hứa sẽ cho Nhật và Nam mỗi người 10 triệu đồng sau khi xong việc.

Nhật nghe vậy đồng ý, lấy cây búa đưa cho Nam. Cả hai quay lại đập vỡ kính chắn gió phía sau, kính lái và kính hai bên cửa ô tô. Cùng lúc đó, Nhật dùng điện thoại gọi video cho bà N. để chứng kiến việc đập phá xe.

Sau khi xong việc, bà N. đã đưa cho Nhật 10 triệu đồng, số còn lại xin nợ. Số tiền này, Nhật chia cho Nam 5 triệu đồng.

Hội đồng định giá xác định về giá trị tài sản bị hư hỏng của xe ô tô là hơn 64 triệu đồng. Đối với hành vi của bà N.T.N công an đã tách vụ án để điều tra.

Tại phiên tòa, Nhật khai phạm tội là vì tham tiền và quá tin tưởng vào lời của bà N., rằng chiếc xe này có tiền của bà N. trong đó. Còn Nam khai rằng, biết việc đi phá hoại tài sản của người khác là sai nhưng vì nghe Nhật hứa cho tiền nên đồng ý.

Nguồn: [Link nguồn]

Đập điện thoại của vợ cũ sau khi phát hiện bị ghi âm, bị cáo bị HĐXX sơ thẩm tuyên phạt 6 tháng tù về tội hủy hoại tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thành ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN