Đang đi trên phố, mẹ con người phụ nữ bị tên cướp xô ngã làm gãy 2 tay

Thứ Ba, ngày 20/04/2021 19:30 PM (GMT+7)

Ban đêm, lợi dụng các đoạn đường không có đèn chiếu sáng, Đỗ Hữu Lộc thực hiện các vụ cướp giật tư trang của người phụ nữ đi đường, khiến nhiều nạn nhân bị thương tích nặng.

Ngày 20-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Hữu Lộc (27 tuổi; ngụ phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) về hành vi cướp giật tài sản.

Đang đi trên phố, mẹ con người phụ nữ bị tên cướp xô ngã làm gãy 2 tay - 1

Công an TP Quy Nhơn thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Đỗ Hữu Lộc. Ảnh: Thành Long

Bước đầu, tại cơ quan CSĐT, Lộc khai nhận từ tháng 2 đến nay, y đã thực hiện 8 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP Quy Nhơn. Thủ đoạn của Lộc là ban đêm dạo xe máy trên các tuyến đường không có đèn chiếu sáng, khi thấy phụ nữ đeo túi xách liền bám theo, đến đoạn vắng thì ra tay giật tài sản.

Hành động cướp giật của Lộc trong thời gian qua đã khiến không ít nạn nhân bị thương tích nặng vì ngã xuống đường. Điển hình như vụ cướp do Lộc thực hiện vào tối 21-3, khiến chị Nguyễn Hồng Ngân (24 tuổi; ngụ xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) cùng mẹ ruột bị thương tích nặng.

Cụ thể, tối hôm đó, chị Hồng điều khiển xe máy chở theo mẹ ruột là bà Phan Thị Thanh Lan (51 tuổi, ngụ cùng địa phương) đi trên đường phố Quy Nhơn. Khi đến đoạn cầu chữ Y, thuộc phường Đống Đa, thì bất ngờ bị Lộc điều khiển xe máy áp sát giật túi xách, khiến cả 2 mẹ con ngã xuống đường bị thương nặng. Bà Lan bị gãy 2 tay, vết thương đến nay vẫn chưa hồi phục.

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của Lộc, cơ quan CSĐT đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến các vụ cướp giật trước đó như túi xách, giấy tờ của bị hại...

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/dang-di-tren-pho-me-con-nguoi-phu-nu-bi-ten-cuop-xo-nga-lam-gay-2-t...

Kề dao vào cổ nữ sinh, kéo vào ngõ vắng giữa đêm để cướp tài sản

Thấy nữ sinh đang đứng một mình, nam thanh niên đã dùng dao kề vào cổ, kéo nạn nhân vào ngõ vắng để cướp tài sản.

Theo Đức Anh (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung