Dân đưa clip, nhờ hiệp sĩ bắt “siêu trộm"

Khoảng giữa tháng 1/2013, các “hiệp sĩ” Đội phòng chống tội phạm phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một (TDM) - Bình Dương nhận được một đoạn video clip từ máy quay camera của một chủ nhà trọ ở phường Hiệp Thành nhờ điều tra tung tích tên trộm.

Trong đoạn video có ghi lại khá rõ hình ảnh của tên trộm, cũng như các “tuyệt chiêu” đột nhập cạy cửa vào từng phòng trọ.

Sáng 14/5, khi lưu thông trên đường Huỳnh Văn Lũy, TP.TDM, các “hiệp sĩ” phát hiện một thanh niên đi trên xe máy SH, giống như hình ảnh đã xem trên video clip mà ông chủ nhà trọ cung cấp nên đeo bám. Đối tượng đảo qua một số dãy nhà trọ ở khu phố 2, phường Phú Lợi định trộm tài sản nhưng bất thành.

Khi chạm mặt các “hiệp sĩ”, hắn liền tăng tốc tẩu thoát. Đến khu vực ngã tư Chợ Đình, hắn rút súng bắn điện chống trả nhưng các “hiệp sĩ” kịp thời khống chế bắt gọn bàn giao cho Công an phường xử lý.

Điều tra ban đầu, đối tượng khai tên Lê Anh Phụng (SN 1987), ngụ ở xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM. Chính hắn đã đột nhập vào dãy phòng trọ ở phường Hiệp Thành hồi tháng 1/2013 và cạy cửa đột nhập vào nhà của một người dân ở phường Hiệp Thành lấy 1 két sắt và 1 tivi.

Trong quá trình điều tra, công an còn phát hiện tang vật của nhiều vụ trộm khác do hắn thực hiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tám (Bình Dương Online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN