“Hiệp sĩ” tóm gọn kẻ móc túi giả dạng phật tử

Thứ Hai, ngày 25/02/2013 07:48 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một phụ nữ thắp nhang xong vẫn liên tục ra vào khu vực chánh điện của chùa Bà. Hễ thấy ai đang nhận lộc, người này chen lấn vào để móc túi.

Lúc 14 giờ ngày 24/2, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội Hồ Duy Tân và Phạm Anh Thường thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hoà (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương), vào khu vực chùa Bà (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) để canh bắt bọn móc túi giả khách lễ chùa.

Tại đây, nhóm “hiệp sĩ” phát hiện một đối tượng nữ liên tục ra vào khu vực chánh điện và thường chen lấn tại những nơi đông người. Sau khoảng 30 phút theo dõi, các “hiệp sĩ” thấy đối tượng nữ chen vào chỗ phát lộc để móc túi ông Đặng Hà Tử (SN 1959, ngụ đường Âu Cơ, quận 11 – TPHCM) nên ập vào bắt quả tang với số tiền 1.960.000 đồng và 2 tờ vé số của ông Tử.

“Hiệp sĩ” tóm gọn kẻ móc túi giả dạng phật tử - 1

Tiền và vé số do Bạch móc được của người đi lễ chùa.

Tiến hành kiểm tra người kẻ móc túi, các “hiệp sĩ” phát hiện thêm 20 tờ vé số và 1.852.000 đồng nên giao cho Công an phường Phú Cường. Tại công an, đối tượng móc túi khai tên Huỳnh Thị Kim Bạch (SN 1964, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân – TPHCM). Hiện công an phường đã chuyển Bạch lên Công an TP Thủ Dầu Một để tiếp tục điều tra.

*Trước đó, tối ngày 23/2, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và Hồ Duy Tân phát hiện một phụ nữ vào chùa Bà (Bình Dương) nhưng không thắp nhang mà cứ chen vào đám đông.

Khoảng 30 phút sau đó, khi đã chôm được ĐTDĐ của anh Đỗ Thanh Dân (SN 1978, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, khách viếng chùa), người phụ nữ lấy xe ra về. Các “hiệp sĩ” bám theo, yêu cầu kiểm tra và sau đó giao đối tượng cùng tang vật và chiếc xe máy hiệu Sirius biển số 51S4 – 3736 là phương tiện dùng đi gây án cho Công an phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một) lập hồ sơ xử lý.

“Hiệp sĩ” tóm gọn kẻ móc túi giả dạng phật tử - 2

Xuyên cùng tang vật, xe máy tại công an vào rạng sáng 24/2.

Điều bất ngờ là Xuyên bị câm nên để lấy được tên, tuổi, địa chỉ cư ngụ, công an phải… nhờ người “phiên dịch” và biết được đối tượng móc túi tên Nguyễn Thị Thu Xuyên (SN 1982, ngụ hẻm 82 Bến Bình Đông, phường 14, quận 8 – TPHCM).

Theo “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải lý do khiến các anh bắt giữ Xuyên vì trước đây đối tượng này đã từng bị bắt về hành vi móc túi, băng nhóm của Xuyên có từ 3-4 đối tượng đều… câm. Thời điểm trước, cơ quan chức năng phải thả Xuyên ra vì không nhờ được ai “phiên dịch”.

Chia sẻ
Theo Y. Thanh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung