Đại diện Bộ Y tế nhắc lời khai cho người của Cục Quản lý dược

Thứ Ba, ngày 24/10/2017 15:26 PM (GMT+7)

Trong quá trình HĐXX chất vấn bà Phạm Thị Vân Hạnh (cán bộ Cục Quản lý Dược), đại diện Bộ Y tế đứng phía sau liên tục nhắc lời khai khiến VKS phản ứng.

VIDEO: VKS đề nghị đại diện Bộ Y tế không nhắc lời khai cho nhân viên Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế. (Thực hiện: Quốc Chiến)

Trong phiên xét xử vụ án "Buôn lậu" xảy ra tại Công ty VN Pharma, sáng 24-10, HĐXX đã triệu tập chất vấn đại diện các bộ và nhiều cá nhân liên quan để làm rõ vụ án. Trong đó, HĐXX tập trung hỏi cán bộ Cục Quản lý Dược về việc nhập khẩu lô thuốc H-Capita.

Trả lời chất vấn, bà Phạm Thị Vân Hạnh (Phó trưởng Phòng Quản lý kinh doanh thuộc Cục Quản lý dược) được đại diện Bộ Y tế là ông Đỗ Trung Hưng đứng bên cạnh liên tục đọc nhắc lời khai. Để đảm bảo tính khách quan của quá trình xét hỏi, đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM đã đề nghị HĐXX: "Khi bà Hạnh trả lời thì người có quyền và nghĩa vụ liên quan không được đứng sau nhắc". Thấy đề nghị của VKS là hợp lý, HĐXX đã yêu cầu ông Hưng xuống dưới, trước khi tiếp tục chất vấn nữ cán bộ của Cục Quản lý dược.

Đại diện Bộ Y tế nhắc lời khai cho người của Cục Quản lý dược - 1

Đại diện Bộ Y tế đứng sau nhắc khi nữ cán bộ Cục Quản lý dược trả lời chất vấn của HĐXX

HĐXX đã chất vấn bà Hạnh về hồ sơ xin cấp phép của công ty ngoại tại Việt Nam, việc truy nguồn gốc của công ty xin cấp phép. Bà Hạnh khai dựa vào hồ sơ giấy tờ do bên công ty nộp, "Người ta nộp gì thì mình biết đó" và "Làm theo quy trình để đơn giản hóa thủ tục hành chính". HĐXX đã đặt vấn đề: "Vậy là không cần biết công ty đó có thật hay không, giấy tờ có hợp lệ hay không? Phải xem xét trách nhiệm của Cục Quản lý Dược về việc này!".

Diễn biến bất ngờ tại phiên tòa xét xử vụ ”VN Pharma”

Sáng 24-10, phiên toà xét xử vụ buôn lậu thuốc ung thư giả xảy ta tại Công ty cổ phần VN Pharma tiếp tục với phần thẩm...

Theo Quốc Chiến (Người lao động)

sự kiện Vụ án ở VN Pharma