"Đại ca" Hai Lượng trong vụ nổ súng ở Phú Quốc vừa ra tù vài tháng

Sự kiện: Tin pháp luật

Võ Văn Lương (tức Hai Lượng) có 2 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích, vừa ra tù được vài tháng được cho là cầm đầu nhóm nổ súng làm sáu người thương vong ở Phú Quốc.

Ngày 29-10, nguồn tin của PLO cho hay, lực lượng công an tỉnh Kiên Giang có mặt tại các bến tàu, phà từ Phú Quốc vào đất liền để tiến hành truy bắt các nghi can còn lại trong vụ giải quyết mâu thuẫn bằng súng.

Cụ thể, tại bến phà cao tốc Phú Quốc – Rạch Giá và Phú Quốc – Hà Tiên cùng các bến phà do tư nhân khai thác tại xã Hàm Ninh (TP Phú Quốc) lực lượng cảnh sát đã có mặt để nhận diện, sàng lọc các nghi can.

"Đại ca" Hai Lượng trong vụ nổ súng ở Phú Quốc vừa ra tù vài tháng - 1

Võ Văn Lương (tức Hai Lượng) từng có 2 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích, vừa ra tù được vài tháng. Ảnh: DIỄM HẰNG

Trước đó, trưa 27-10, do mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất đai, hơn 50 đối tượng thuộc nhóm của Võ Văn Lương (tức Hai Lượng, 35 tuổi, quê quán tỉnh Cà Mau) đi trên tám xe ô tô đến thửa đất của Khúc Văn Đoài (39 tuổi, thường trú tại TP Phú Quốc) để giải quyết mâu thuẫn.

Trong lúc ẩu đả, một số người trong nhóm của Hai Lượng có dùng súng rượt đuổi và bắn vào nhóm người của Đoài, hậu quả làm 2 người tử vong và 4 người bị thương.

Theo nguồn tin của PLO, Đoài lâu nay được cho là cầm đầu một băng nhóm ở TP Phú Quốc. Trước đây, Đoài có mua khoảng bảy công đất của một người dân ở khu vực ấp Bến Tràm (xã Cửa Dương), sau đó, Đoài phân lô bán một số, còn lại một phần để cho đàn em xây dựng nhà ở.

Trong lúc đang thi công, một phụ nữ (quê quán ở tỉnh Cà Mau, trước đây có tranh chấp thửa đất này với người chủ trước) đến đòi lại đất. Tuy nhiên, mục đích bất thành nên bà này đã thuê nhóm Hai Lượng đến xử lý.

Hai Lượng có 2 tiền án về tội Cưỡng đoạt tài sản và Cố ý gây thương tích, vừa ra tù được vài tháng.

Khoảng 5 năm trước, Hai Lượng cùng một số người khác đến Phú Quốc.

Thời gian đó, Hai Lượng theo làm đàn em một người tên Long, sau đó tách nhóm rồi tham gia các hoạt động bảo kê quán bar, karaoke...

Cách đây 3 năm, đại ca của Hai Lượng bị công an bắt tại TP Hà Tiên và từ đó cái tên Hai Lượng này bắt đầu nổi lên.

"Đại ca" Hai Lượng trong vụ nổ súng ở Phú Quốc vừa ra tù vài tháng - 2

Hiện trường vụ giải quyết mâu thuẫn đất đai bằng súng làm 6 người thương vong. Ảnh: TUẤN THY

Theo một người chứng kiến sự việc hôm 27-10, khi người phụ nữ đi đòi đất và Đoài gặp nhau, hai bên trưng bằng chứng chứng minh quyền sở hữu thửa đất, nhưng cuối cùng không đi đến kết quả.

Sau đó, nhiều người bất ngờ từ trên ô tô lao đến chém nhóm của Đoài và vụ việc chỉ dừng lại khi có sự xuất hiện của công an.

Chưa đầy 1 ngày sau khi vụ án xảy ra, Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng. Đồng thời, đã truy bắt 29 người liên quan, tạm giữ một ô tô 16 chỗ, 2 khẩu súng cùng 1 con dấu giả.

Trong vụ giải quyết mâu thuẫn bằng súng, 2 người tử vong là Phan Trọng Hải (24 tuổi, quê quán tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Anh Thư (26 tuổi, trú tại TP Phú Quốc).

Còn 4 người bị thương là Lê Hữu Nghĩa, Huỳnh Văn Linh, Lý Quốc Tiến và Dương Việt Hòa (tuổi từ 26-36 tuổi, trú tại Phú Quốc).

Nguồn: https://plo.vn/dai-ca-hai-luong-trong-vu-no-sung-o-phu-quoc-vua-ra-tu-vai-thang-post705456.html

Thêm người chết trong vụ nổ súng ở Phú Quốc

Một trong 3 người trọng thương trong vụ nổ súng ở Phú Quốc đã tử vong tại Trung tâm Y tế TP Phú Quốc.

Chia sẻ
Theo Châu Anh (Pháp luật TPHCM)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung