Đại ca đất Cảng cùng nhiều đàn em “số má” sa lưới

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 08:34 AM (GMT+7)

Cơ quan công an xác định dưới trướng của Toàn có nhiều đàn em đều là các đối tượng có tiền án, tiền sự.

Đại ca đất Cảng cùng nhiều đàn em “số má” sa lưới - 1

Chân dung đại ca đất Cảng Nguyễn Vũ Toàn.

Ngày 18/6, Công an TP.Hải Phòng cho biết, Công an quận Lê Chân, TP.Hải Phòng đang tạm giữ hình sự Nguyễn Vũ Toàn (SN 1985, ở chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) để điều tra, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và cố ý gây thương tích.

Theo Công an TP.Hải Phòng, qua nắm tình hình, thời gian qua Công an quận Lê Chân phát hiện nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích do Nguyễn Vũ Toàn cầm đầu.

Khi người vay có nhu cầu vay tiền, các đối tượng trong ổ nhóm sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tuỳ thân, tìm hiểu chỗ ở của người vay rồi mới đồng ý cho vay với lãi suất 108% đến 180% 1 năm. Nếu người vay không trả được tiền lãi hằng tháng, chúng sẽ đe doạ, đánh đập nạn nhân, gây sức ép buộc người vay phải trả lãi.

Ổ nhóm do Nguyền Vũ Toàn cầm đầu gồm nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn quận Lê Chân, Hồng Bàng và huyện An Dương, TP.Hải Phòng. Do đó, Công an quận Lê Chân đã xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá ổ nhóm trên.

Hiện Công an quận Lê Chân đang điều tra, tiếp tục làm rõ các đối tượng khác trong ổ nhóm trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-ca-dat-cang-cung-nhieu-dan-em-so-ma-sa-luoi-50202118683535954.htm

Nhóm giang hồ từ Hà Nội vào Đà Nẵng cho vay nặng lãi trên 600%/năm

Các đối tượng quy định lãi suất vay nặng lãi dao động từ 40% đến 60% theo kỳ hạn 12, 28, 34 ngày, tương đương trên 600%/năm.

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung