Đặc nhiệm bắt nhóm dàn cảnh đụng xe trộm tài sản

Thứ Tư, ngày 07/11/2018 11:42 AM (GMT+7)

Dàn cảnh va chạm giao thông, quát nạt người phụ nữ để đồng bọn trộm tài sản nhưng nhóm đối tượng chưa kịp tẩu thoát thì bị đặc nhiệm ập tới.

Sự kiện:

Tin pháp luật

Đặc nhiệm bắt nhóm dàn cảnh đụng xe trộm tài sản - 1

Nhóm đối tượng dàn cảnh trộm tài sản

Đội hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Công an TP.HCM) vừa bàn giao 3 đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa, Nguyễn Ngọc Giàu (cùng 23 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (31 tuổi) cho Công an quận Tân Phú để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào sáng 6/11, tổ trinh sát đặc nhiệm đội 3 tuần tra trên đường Cây Keo (quận Tân Phú) thì phát hiện nhóm đối tượng khả nghi, luôn đảo mắt “tìm mồi” nên âm thầm theo dõi.

Khi đến giao lộ với đường Nguyễn Mỹ Ca (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú), thấy người phụ nữ chạy xe máy có treo túi xách, hai đối tượng trong nhóm áp sát vờ va chạm giao thông. Trong khi người phụ nữ cố giải thích là không có va chạm thì nhóm đối tượng quát nạt, la lối.

Lợi dụng nạn nhân không để ý, một đối tượng trong nhóm lén lấy trộm túi xách rồi tăng ga cùng đồng bọn bỏ đi. Ngay lập tức, trinh sát ập đến khống chế cả 3 đối tượng cùng tang vật. Lúc này, người phụ nữ mới ngỡ ngàng khi biết nhóm này dàn cảnh để trộm.

Đặc nhiệm bắt nhóm dàn cảnh đụng xe trộm tài sản - 2

Tang vật vụ trộm

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự khai nghiện ma túy đá nặng và thừa nhận việc dàn cảnh để trộm cắp.

Băng trộm có máu nghệ sĩ, lẻn vào nhà giàu ”cuỗm” đàn

Trong 117 vụ trộm cắp tài sản của nhóm này có 30 vụ trộm cá sấu (với gần 1.000 con) và trên 20 vụ trộm đàn organ.

Theo Dương Thanh  (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật