Dã tâm của người đàn bà kết hôn với 2 chú cháu: Thi thể trong rừng

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hai lần lên kế hoạch sát hại 2 người chồng của mình, người đàn bà này đều nhận được sự giúp sức của con gái.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Khi William “Billy” Sproates bị sát hại còn chú của anh mất tích, cơ quan chức năng đã phải mất nhiều công sức để sàng lọc các mối quan hệ gia đình rối ren của họ. Cuối cùng, cảnh sát mới có thể tìm ra được sự thật kinh hoàng.

Âm mưu độc ác

Dù nhận định Linda Lou Charbonneau cùng con gái Mellisa Rucinski và bạn trai của con gái là Willie “Tony” Brown đều là nghi phạm liên quan tới cái chết của William Sproates và sự mất tích của John Charbonneau, cảnh sát vẫn không có đủ bằng chứng để bắt họ vì tội giết người.

Cuối cùng, cuộc điều tra cũng có bước đột phá khi Mellisa quyết định nói ra sự thật. Cô ta khai rằng mẹ mình là chủ mưu của hai vụ giết người. Trong đó, động cơ sát hại John là để lấy tiền từ tài khoản ngân hàng của chồng cũ.

Theo kế hoạch, vào ngày 23/9/2001, Linda tiến hành âm mưu sát hại John bằng cách cố tình để mở cửa sau ngôi nhà để Willie có thể lẻn vào, giả vờ là kẻ trộm đột nhập. Mellisa khai sau đó, Willie đã tấn công John đến chết. Toàn bộ sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của Linda. Trong khi bị đánh, nạn nhân đã gọi vợ cũ giúp mình nhưng Linda không làm gì cả. Người đàn ông lúc đó không hề hay biết cô ta chính là kẻ đứng sau mọi chuyện.

Sau khi John Charbonneau chết, Willie cùng bạn gái Mellisa chở thi thể nạn nhân vào sâu trong rừng để chôn. Bộ ba sát nhân sau đó bắt đầu chuyển đồ đạc của John vào nhà William.

Cảm thấy có điều gì đó không bình thường, William liền hỏi chuyện gì đã xảy ra với chú của mình và liên tục bày tỏ sự nghi ngờ. Vì điều này, Linda quyết định thủ tiêu luôn người chồng kém 8 tuổi của mình.

Một lần nữa, kế hoạch này lại có sự giúp sức của con gái và bạn trai của cô.

Linda dụ William vào nhà trong khi Willie rình sẵn bên trong để đánh lén. Sau đó, cả ba đưa nạn nhân đến nhà John, vì không muốn chôn gần nơi họ sẽ ở. Tại đây, William bị chôn sống khi mà thời điểm đó, anh vẫn chưa chết.

Thi thể trong rừng

Trước những lời khai của bạn gái Mellisa, Willie cùng thừa nhận những gì đã xảy ra. Anh ta dẫn cảnh sát tới một khu rừng ở Millsboro, Delaware và chỉ nơi chôn John. Tại đây, thi thể của John đã được tìm thấy.

Dù vậy, cơ quan chức năng không tìm được những bằng chứng đủ mạnh để buộc Linda vào tội giết người. Cuối cùng, Mellisa đồng ý làm chứng chống lại mẹ để đổi lấy bản án 25 năm tù cho tội giết người cấp độ hai và âm mưu giết người theo thỏa thuận nhận tội. Willie nhận án chung thân không có khả năng được ân xá vì hai tội danh giết người cấp độ một.

Tháng 6/2004, Linda bị kết tội trong hai tội danh giết người cấp độ một, trở thành người phụ nữ đầu tiên bị kết án tử hình ở bang Delaware kể từ năm 1935.

Tuy nhiên năm 2006, tòa phúc thẩm đã lật lại bản án của Linda vì có sự không thống nhất giữa lời khai được cung cấp của Mellisa và lời khai của cô trên tòa. Nhưng lúc này, Mellisa lại từ chối làm chứng chống lại mẹ.

Trước khi phiên tòa bắt đầu vào năm 2007, Linda được đề nghị một thỏa thuận nhận tội. Người phụ nữ này nhận tội giết người cấp độ hai trong vụ án của John và các cáo buộc trong vụ án của William được bãi bỏ. Linda bị kết án 20 năm tù. Vì từ chối làm chứng trong phiên tòa thứ hai, Mellisa nhận thêm 5 tháng tù.

Linda dự kiến sẽ ra tù vào tháng 7/2022. Trong khi đó, Mellisa có thể được trả tự do vào tháng 4/2024. Tony Brown tiếp tục thụ án chung thân tại Trung tâm Cải huấn James T. Vaughn ở Smyrna, Delaware.

(Hết)

------------------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 28/6 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: http://danviet.vn/da-tam-cua-nguoi-dan-ba-ket-hon-voi-2-chu-chau-thi-the-trong-rung-502022276359...

Dã tâm của người đàn bà kết hôn với 2 chú cháu: Kế hoạch thâm độc

Khám xét nhà của nạn nhân, cảnh sát đã tìm thấy những manh mối rất quan trọng mà trước đó họ không phát hiện ra.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen, Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Dã tâm của người đàn bà kết hôn với 2 chú cháu
Báo lỗi nội dung