Đã bắt được thanh niên đất Cảng rút súng hoa cải bắn chủ nợ ở bến xe

Thứ Tư, ngày 27/05/2020 14:36 PM (GMT+7)

Sau khi xảy ra xô xát với anh T, Tuấn đã bực tức, trở về nhà lấy súng bắn đạn hoa cải rồi cùng “chiến hữu” đi tìm chủ nợ trả thù.

Đã bắt được thanh niên đất Cảng rút súng hoa cải bắn chủ nợ ở bến xe - 1

Bùi Văn Tuấn mang theo súng bắn đạn hoa cải tìm “chủ nợ” để trả thù.

Ngày 27/5, Công an TP.Hải Phòng cho biết, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hải Phòng vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 3 đối tượng có hành vi nổ súng bắn người.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 22h08 ngày 25/5, tại đường 25 (khu vực đối diện bến xe Tiên Lãng), thuộc khu 7, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng, một nhóm đối tượng đi trên xe máy Exciter màu trắng đỏ đã nổ súng (dạng súng bắn đạn hoa cải) bắn một nam thanh niên khiến nạn nhân bị thương tích ở vùng cổ, chẩm, đỉnh sau và thái dương bên trái. Ngay sau khi gây án, nhóm đối tượng nhanh chóng lên xe máy, tẩu thoát khỏi hiện trường.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã thu được 3 mẫu máu, 1 viên kim loại. Qua thu thập thông tin, cơ quan điều tra đã xác định được danh tính của nạn nhân là M.V.T (SN 1991, trú tại xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng). Tiếp tục rà soát các mối quan hệ của nạn nhân, thông tin tài liệu xung quanh vụ việc, lực lượng phá án đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng.

Đã bắt được thanh niên đất Cảng rút súng hoa cải bắn chủ nợ ở bến xe - 2

Đã bắt được thanh niên đất Cảng rút súng hoa cải bắn chủ nợ ở bến xe - 3

Hai “chiến hữu” của Tuấn là Nguyễn Xuân Diệu và Bùi Trung Thành thời điểm bị bắt giữ.

Theo đó, nạn nhân có cho Bùi Văn Tuấn (SN 1999, trú tại xã Quyết Tiến) vay tiền. Đến hạn, nhưng Tuấn vẫn chưa chịu trả tiền, T. đành phải đi đòi nợ. Đang trên đường, T. gặp Bùi Văn Tuấn. Lời qua tiếng lại, cả hai có xảy ra xô xát, nạn nhân có đấm Tuấn.

Không nhịn được cơn tức, Bùi Văn Tuấn về nhà lấy súng bắn đạn hoa cải được giấu sẵn ở nhà để “phòng có việc” và rủ thêm hai “chiến hữu” thân thiết là Nguyễn Xuân Diệu (SN 1999) và Bùi Trung Thành (SN 1999, cùng trú tại xã Quyết Tiến). Cả ba cùng đi trên xe máy Exciter màu trắng đỏ của Tuấn để tìm M.V.T để trả thù.

Khi 3 đối tượng đi đến đường 25 (khu vực đối diện bến xe Tiên Lãng) thì thấy anh T. Lập tức, Tuấn rút súng bắn nạn nhân. Gây án xong cả nhóm nhanh chóng tẩu thoát theo hướng đường 10.

Quá trình truy đuổi, lực lượng chức năng xác định, gây án xong, 3 đối tượng lẩn trốn tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Sau đó, nhóm này tiếp tục di chuyển sang tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa.

Đến 3h ngày 27/5, sau hành trình truy bắt tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, tổ công tác phòng PC02 đã phát hiện các đối tượng đang trong nhà nghỉ xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Đến 3h20 cùng ngày, tổ công tác phòng PC02 đã phối hợp với Công an huyện Nam Trực tóm gọn các đối tượng và di lý về Hải Phòng ngay trong đêm.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/da-bat-duoc-thanh-nien-dat-cang-rut-sung-hoa-cai-ban-chu-no-o-ben-xe-502020275...

Mâu thuẫn nợ nần, giang hồ đất Cảng nổ súng bắn đạn hoa cải vào đối thủ

Tại khu vực trước cổng bến xe khách huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), một đối tượng đã nổ súng (dạng súng bắn đạn hoa...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật