Cùng tình nhân giết hại bố mẹ (Kỳ 3)

Không chỉ ghét người mẹ kia, cô bé mồ côi còn chuyển sang thù ghét cả cha nuôi.

Thù ghét cả người cha nuôi

Dần theo thời gian, những mâu thuẫn giữa Marlene và người mẹ Naomi ngày càng lớn. Không chỉ vậy, cô bé mới lớn còn chuyển sang ghét cả bố, người mà cô bé vốn yêu quý. Theo suy nghĩ của Marlene, James dành quá ít thời gian cho con. Đứa con gái tự kỉ bắt đầu nghĩ tiêu cực về thái độ của bố. Cô nghĩ James ghét mình và chỉ biết bảo vệ người mẹ Naomi.

Sau này tình trạng của Marlene ngày càng nghiêm trọng, cô bé luôn có cảm giác sự cô đơn vây quanh mình. Cô chỉ còn biết tự viết vào sách vở: “Không ai có quyền bước vào cuộc đời tôi nhưng họ đã dám và chẳng ai ngăn cản cả. Thậm chí họ đã ngủ quên sau khi can thiệp vào cuộc sống của tôi. Giờ đây tôi thấy thực sự trống vắng”.

Vẫn có những người bạn thân nhưng Marlene lại không tìm được một cậu bạn trai nào tâm đầu ý hợp. Những lúc thấy chán, cô gái chỉ biết khóc và xem có ai giúp đỡ mình tìm người mẹ đẻ kia không. Đặc biệt là khi bị bạn bè đứng xung quanh trêu trọc cô chỉ biết ôm mặt im lặng.

Cùng tình nhân giết hại bố mẹ (Kỳ 3) - 1

Tờ báo viết về vụ án

Đúng lúc tuyệt vọng ấy, một chàng thanh niên trẻ tới yêu cầu mọi người tránh xa Marlene và để cô bé yên. Một sự quan tâm vừa đủ khiến cho cô bé mới lớn thấy cảm động. Với Marlene, anh ta xuất hiện như một “hiệp sĩ” bảo vệ cô khỏi ánh mắt khinh miệt của bạn bè.

Cậu ta là Charles “Chuck” Riley, 19 tuổi. Charles cũng từng học ở trường của Marlene nhưng cậu bỏ giữa chừng để đi theo nghề bán rong. Với một tâm hồn cô đơn như Marlene, cô hoàn toàn cảm động và chấp nhận hẹn hò lần đầu tiên với chàng trai này.

Một cậu bé tử tế

Sinh năm 1955, Chuck là con lớn trong một gia đình có mẹ làm nội trợ và bố làm nghề bán hoa quả. Ông bà Joanne và Oscar Riley sinh được 3 đứa con là Chuck, cậu con trai thứ Kerry và cô con gái út Michelle.

Vì là con trai cả nên ngay từ nhỏ Chuck đã gặp nhiều khó khăn khi không nhận được tình yêu thương của cha mẹ như 2 em nhỏ. Mặc dù vậy cậu bé vẫn rất vui vẻ và sống có tình cảm. Rất yêu thích động vật, Chuck bảo bố mẹ mua riêng cho một con vẹt, 1 cặp chim bồ câu để cậu nuôi. Sự tỉ mỉ, giàu tình cảm của Chuck thể hiện ở cái cách cậu chăm những chú chim bồ câu non. Điều này khiến cho cả bố mẹ và người thân, ai cũng thấy quý mến.

Ông bố Oscar cũng là người biết cách chiều chuộng và dạy bảo con trai lớn. Mỗi khi đưa Chuck đi câu, ông thường dẫn con tới khu hồ gần nhà tù San Quetin. Tại đây, 2 bố con vừa câu cá vừa nói chuyện. Oscar vẫn thường chỉ tay về phía nhà tù và nói với con trai bằng giọng trìu mến : “Con nhìn nhà tù kia kìa, đó là nơi giam giữ những kẻ không tốt. Những ai có hành vi xấu phạm pháp luật sẽ bị giam ở đó và con phải là một người tốt nếu không thì con cũng phải vào đó”.

Ở trường, Chuck thường xuyên bị bạn bè trêu là “thằng béo”, “thằng cuội”. Ban đầu cậu cũng chẳng để ý tới lời bọn bạn nhưng rồi về sau bản thân Chuck cũng cẩm thấy mặc cảm vì bị bạn chê là kẻ không biết gì, lành như cục đất.

Đỉnh điểm của sự phản ứng từ Chuck là việc cậu liều lĩnh đi ăn cắp rồi bán lại những viên ma túy. Nhưng cậu bán lại mà chẳng thèm lấy tiền mà đơn giản chỉ là để cho bằng bạn bằng bè.

Cũng từ sau lần đó, Chuck chán học, chán môi trường mà cậu cho là không tốt. Cậu bỏ học và về đi bán hàng cho cha. Đó cũng là thời gian Chuck gặp Marlene khi cô bị trêu trọc. (Marlene chịu cảnh bị trêu như Chuck nên cậu có sự đồng cảm).

Đôi bạn trẻ gặp nhau trong một hoàn cảnh trớ trêu và họ đã trở thành một cặp thực sự. Bi kịch đau đớn cũng xuất phát từ mối quan hệ này. Những tình tiết hấp dẫn cuối cùng của vụ án sẽ có trong Cùng tình nhân giết hại bố mẹ (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM thứ 4, ngày 20/6/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv ([Tên nguồn])
Cùng tình nhân giết hại bố mẹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN