Cùng bạn học đi nhận ma túy, thanh niên 24 tuổi lãnh án tử

Sự kiện: Tội phạm ma túy

Chiều 29-8, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Công Chiến (SN 1998, trú quận Thanh Khê) mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, tối 1-10-2021, Chiến ngồi nhậu tại đường Dũng Sĩ Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Khoảng 21 giờ cùng ngày, Phan Thanh Chí Trung (SN 1998, trú quận Thanh Khê) lái ôtô rủ Chiến đi cùng.

Bị cáo Phạm Công Chiến tại tòa

Bị cáo Phạm Công Chiến tại tòa

Biết Trung đi nhận ma túy nhưng Chiến vẫn đồng ý. Số ma túy này được một đối tượng không rõ lai lịch gửi từ Quảng Trị vào Đà Nẵng. Trung lái xe chở Chiến đến giao lộ Hồ Nguyên Trừng - Lê Thanh Nghị và bảo Chiến xuống nhận thùng hàng có chứa ma túy.

Lúc Chiến xuống xe lấy thùng hàng bên trong có chứa hơn 3kg ma túy loại Methamphetamine để mang lên ôtô thì bị lực lượng chức năng ập đến bắt giữ.

Trung thấy Chiến bị vây bắt liền lái xe bỏ chạy. Hiện cơ quan điều tra đã ban hành quyết định truy tìm Trung.

TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Phạm Công Chiến mức án tử hình

TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Phạm Công Chiến mức án tử hình

Tại tòa, Chiến khai là bạn học của Trung. Cả hai đều sử dụng ma túy. Vì thời điểm Trung rủ đi chỉ nói nhận ma túy về để sử dụng cho nên Chiến mới đồng ý và không hay biết số lượng là bao nhiêu. Chiến khẳng định bản thân không mua bán ma túy, cho rằng chỉ là người nhận giúp Trung.

Tuy nhiên, sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Công Chiến mức án tử hình.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt kẻ nghiện ma túy chạy xe máy vào quán cà phê giật iPhone 13 của cô gái

Bùi Văn Hùng lái xe máy vào quán cà phê, tiếp cận bàn có 3 người, giật iPhone 13 Promax của 1 cô gái rồi bỏ chạy, cảnh sát vào cuộc điều tra nhanh chóng bắt giữ đối tượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Định ([Tên nguồn])
Tội phạm ma túy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN