Mua xăng đốt nhà vì cay cú bị ngăn cấm tình cảm

Thứ Tư, ngày 29/06/2022 14:41 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nghĩ anh P và người nhà phá chuyện tình cảm của mình, Bảo đổ 5 lít xăng trước cửa nhà anh P rồi châm lửa đốt.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 29/6, nguồn tin Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác nhận bị can Lê Ngọc Bảo (SN 1996; ngụ phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu) đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu khởi tố về tội “Giết người” thay cho quyết định khởi tố “Hủy hoại tài sản” trước đó. Bảo được xác định là người đã đổ xăng, đốt nhà anh họ bạn gái trên đường Lê Hồng Phong, phường 7, TP Vũng Tàu…

Theo đó, khoảng 1h10 ngày 20/3, anh N.V.P (SN 1982) đang ngủ trong nhà trên đường Lê Hồng Phong, phường 7, TP Vũng Tàu thì nghe có tiếng tri hô bên ngoài.

Anh P. chạy ra phòng khách thì thấy trước cửa nhà mình đang có cháy lớn. Lúc này, người dân trong tổ dân phố đến hỗ trợ, dập tắt đám cháy rồi phá cửa nhà, đưa anh P. và mọi người bên trong nhà ra ngoài.

Qua rà soát dữ liệu trích xuất từ camera an ninh, cơ quan chức năng xác định một đối tượng đã dùng chất lỏng (xăng) đổ trước cửa nhà anh P. và châm lửa đốt, sau đó bỏ đi…

Mua xăng đốt nhà vì cay cú bị ngăn cấm tình cảm - 1

Hiện trường vụ án.

Ngày 22/6, Lê Ngọc Bảo đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đầu thú.

Tại đây, Bảo khai nhận đã mua 5 lít xăng rồi đem đến đổ trước cửa nhà anh P. và châm lửa đốt. Mục đích của Bảo là giết anh P. và gia đình vì nghĩ anh P. và người nhà phá công việc, chuyện tình cảm của Bảo.

Kết quả xác minh trước đây Bảo có mối quan hệ tình cảm với chị T.T.B (là em họ, ở đối diện nhà anh P.). Sau khi chia tay với chị T.T.B, Bảo cho rằng người thân và gia đình của chị T.T.B ngăn cấm nên đã nhiều lần đến gây sự.

Mua xăng đốt nhà vì cay cú bị ngăn cấm tình cảm - 2

Bị can Lê Ngọc Bảo.

Ngày 14/7/2020, Bảo lại mang theo hung khí đến gây thương tích cho anh P. Bảo tiếp tục bị TAND TP Vũng Tàu xét xử và tuyên phạt 15 tháng tù giam.

Ngày 10/12/2021, Bảo chấp hành án xong, trở về địa phương sinh sống nhưng vẫn mang tâm lý thù hận gia đình anh P., dẫn đến hành vi mua xăng mang đến đốt nhà anh P. như đã nêu trên.

Trước đó, ngày 20/5/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” quy định tại điểm c khoản 1 Điều 178 Bộ luật Hình sự đối với vụ án trên.

Sau khi Bảo ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội, ngày 28/6/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đã ra Quyết định thay đổi Quyết định khởi tố hình sự từ tội “Hủy hoại tài sản” sang tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự và ra Quyết định khởi tố bị can đối với Bảo về tội “Giết người”.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/mua-xang-dot-nha-vi-cay-cu-bi-ngan-cam-tinh-cam-i658580/

Lời kể hàng xóm chứng kiến vụ phóng hỏa làm chết 2 chị em ruột

Đau xót và ám ảnh là tâm trạng của người dân sống tại hẻm 19, đường Nguyễn Tư Nghiêm khi nhắc về vụ phóng hỏa làm 2 chị em ruột thiệt mạng.

Chia sẻ
Theo Phú Lữ - Lương Tú (Công an nhân dân)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung