Công an trả lại tài sản của cô gái bị giết, phi tang thi thể ở Thủ Đức cho gia đình

Sự kiện: Tin ngắn

Liên quan đến vụ án cô gái bị giết, hiếp dâm và phi tang thi thể ở TP Thủ Đức, Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, trả lại tài sản của nạn nhân cho gia đình.

Ngày 12-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã kết thúc điều tra vụ án cướp tài sản, giết người, hiếp dâm xảy ra hôm 8-2 tại Khu phòng trọ thuộc khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức do Nguyễn Đăng Khoa (25 tuổi, ngụ Đồng Nai) thực hiện.

Theo điều tra, Khoa và nạn nhân VTT (25 tuổi, ngụ Đồng Nai) ở cùng Khu nhà trọ. Phòng của Khoa ở dãy đối diện với dãy của phòng chị T.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã trả lại tài sản của chị T cho gia đình. Ảnh: CA

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã trả lại tài sản của chị T cho gia đình. Ảnh: CA

Khoa học hết lớp 10 thì nghỉ, đi làm công việc bán thời gian không ổn định, ham chơi game. Sắp đến Tết nhưng không có tiền tiêu xài.

Ngày 8-2 (28 tháng Chạp âm lịch), Khoa thấy chị T ở một mình trong phòng, chuẩn bị đồ về quê ăn tết nên lấy lý do nhờ chị T qua phụ dịch chuyển tủ quần áo.

Khi chị T vừa qua phòng thì Khoa đóng cửa lại, dùng dao đe dọa, uy hiếp và dùng vũ lực, dao tấn công, rồi lục tìm lấy tài sản của chị T. Tài sản gồm một lắc vàng, ba nhẫn vàng, một điện thoại di động iPhone 12 Pro, một sợi dây chuyền vàng, một đôi bông tai vàng và 3 triệu đồng.

Sau đó, Khoa thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, Khoa đã khai nhận hành vi. Ảnh: CA

Tại cơ quan điều tra, Khoa đã khai nhận hành vi. Ảnh: CA

Kẻ thủ ác sau đó phân thi thể nạn nhân rồi mang đi bỏ ở mép kênh ven đường đi vào Khu công nghệ cao thuộc phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.

Sau đó, Khoa đi bán một số tài sản đã cướp được của nạn nhân, rồi đem theo một số món nữ trang còn lại đón xe khách về nhà bạn gái tại xã Cát Khánh (huyện Phù Cát, Bình Định) chơi tết cho đến ngày 13-2 thì bị bắt giữ.

Theo Công an TP.HCM, đây là mất mát và nỗi đau rất lớn của gia đình nạn nhân; hành vi gây án rất dã man, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công an sau đó thu hồi và tạm giữ được toàn bộ tài sản Khoa đã cướp của nạn nhân, đã xác minh và xử lý vật chứng trả lại cho gia đình chị T; nhanh chóng kết thúc điều tra, kết luận điều tra vụ án.

Cùng đó, đề nghị truy tố nhằm sớm đưa vụ án ra xét xử nghiêm minh kịp thời răn đe, giáo dục phòng ngừa xã hội, góp phần làm giảm đi nỗi đau của gia đình nạn nhân.

Sau gần hai tháng điều tra, ngày 11-4, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã ra Bản kết luận điều tra vụ án, đề nghị truy tố Nguyễn Đăng Khoa về các tội cướp tài sản, giết người, hiếp dâm.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi dẫn dụ nạn nhân qua phòng trọ của mình với lý do phụ giúp dọn đồ đạc, Khoa đã khóa cửa rồi xuống tay thực hiện chuỗi hành vi tội ác một cách máu lạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tân ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN