Con trai dàn cảnh tống tiền mẹ ruột

Thứ Ba, ngày 14/08/2012 07:51 AM (GMT+7)

Do vay nặng lãi không thể trả và bị dọa đánh, con trai đã dàn cảnh tống tiền mẹ ruột gây cảnh đau lòng.

Qua điều tra truy xét, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh đã nhanh chóng làm rõ vụ H.M.Đ. (14 tuổi, ngụ tại xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom - Đồng Nai) dàn cảnh tống tiền mẹ ruột hàng trăm triệu đồng.

Khoảng 6 giờ ngày 11/8, bà Đặng Thị Diên (44 tuổi) bất ngờ nhận được nhiều tin nhắn từ một số máy lạ, với nội dung: “Con bà đang nằm trong tay chúng tôi. Đến 3 giờ chiều 11/8, bà phải mang 120 triệu đồng đến ngã tư Amata (TP Biên Hòa) đưa cho chúng tôi. Nếu không, con bà sẽ không an toàn tính mạng…”.

Gia đình nghèo nhưng lo sợ tính mạng con trai (đã bỏ nhà đi trước đó) gặp nguy hiểm, bà Diên đã vay mượn người thân 100 triệu đồng, rồi hai vợ chồng bà mang tiền đến ngã tư Amata chuộc con.

Do chưa yên tâm cho tính mạng của con mình, nên khi đến TP Biên Hòa, bà Diên đã bí mật trình báo vụ việc với cơ quan công an. Nhận được tin báo, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó giám đốc Công an tỉnh, đã chỉ đạo PC45 lập phương án truy bắt kẻ tống tiền.

Sau nhiều giờ mai phục, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 22 giờ 30 cùng ngày, Đội Hình sự đặc nhiệm thuộc PC45 đã bắt được đối tượng đang chuẩn bị xuất hiện để nhận tiền của bà Diên. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên H.M.Đ, con của bà Diên, đồng thời thừa nhận chính mình đã nhắn tin tống tiền mẹ ruột.

Theo tường trình của Đ., cách đây 4 tháng, Đ. vay tiền của một người tên Huỳnh (chưa rõ địa chỉ) 500 ngàn đồng và đã trả xong. Tuy nhiên, hằng tháng Huỳnh vẫn ép Đ. phải trả 1,5 triệu đồng, đồng thời nhiều lần dọa đánh Đ. Ngày 10/8, Huỳnh ép Đ. phải trả 1,5 triệu đồng cho tháng 8. Do không có tiền trả, Huỳnh đã chỉ cho Đ. cách nhắn tin tống tiền mẹ ruột.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Theo Đình Biên (Đồng Nai Online)
Báo lỗi nội dung