Con thua bạc, mẹ mang súng đòi lại tài sản

Thứ Ba, ngày 27/11/2012 13:55 PM (GMT+7)

Biết chuyện con trai thua “ba cây” phải cắm điện thoại, xe máy, Mai đã gọi nhóm thanh niên tham gia đánh bạc đến nhà giam giữ, dùng súng đe dọa nhằm đòi lại tiền.

Như đã đưa tin, ngày tối 21/11, CAQ Hà Đông, thành phố Hà Nội nhận tin báo về việc Nguyễn Thị Minh Mai (SN 1973, tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông) cùng một số đối tượng khác có hành vi bắt giữ, dùng súng đe dọa, chiếm đoạt tiền của một số thanh niên tại nhà riêng.

Khi CAP Dương Nội và CAQ Hà Đông đến hiện trường, tại đây có nhiều tiếng kêu cứu và âm thanh như đồ vật bị đổ vỡ. Cơ quan công an đã phá khóa cửa, giải cứu cho 2 nam thanh niên là Triệu Tiến Huấn, Trịnh Bá Chung (cùng SN 1995, ở Dương Nội, Hà Đông). Nhóm đối tượng đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật lợi dụng địa hình phức tạp, đã tẩu thoát theo lối đi tự tạo sau nhà.

Con thua bạc, mẹ mang súng đòi lại tài sản - 1

Ngôi nhà màu xanh, cửa xếp - nơi các đối tượng giam giữ 3 thanh niên.

Qua điều tra, cơ quan công an đã bắt Nguyễn Thị Minh Mai và cho Bùi Nguyên Anh (con trai Mai, sinh tháng 12/1995) được cho tại ngoại. Nội dung vụ việc được làm rõ như sau: trong các ngày 20, 21/11, Bùi Nguyên Anh và Nguyễn Tiến Tới (SN 1995, ở Dương Nội, Hà Đông) nhiều lần đánh bạc với nhau dưới hình thức “đầu đít” ở công viên Thiên đường Bảo Sơn (xã An Khánh, huyện Hoài Đức).

Trưa 21/11, Nguyên Anh rủ Tới, Huấn và Chung về nhà chơi. Tại đây, Nguyên Anh đánh bạc với Huấn dưới hình thức “ba cây”. Vì bị thua nên ngoài mất 4,6 triệu đồng tiền mặt, Nguyên Anh đã phải cầm cố điện thoại di động và xe máy cho Huấn.

Khoảng 17h00 cùng ngày, Nguyễn Thị Minh Mai về nhà và biết sự tình. Nhưng do Chung và Huấn đã ra ngoài nên Mai bắt Huấn phải gọi 2 thanh niên này quay lại. Khi Tới, Chung đến nhà thì Mai liền đóng cửa không cho ai ra ngoài, đồng thời gọi Nguyễn Kim Thiện (ở Lê Hồng Phong, Nguyễn Trãi, Hà Đông) và một số đối tượng khác đến can thiệp.

Cho rằng nhóm thanh niên cùng xã chơi bạc bịp để ăn tiền của Nguyên Anh, Mai đã đánh đấm, lục soát lấy của Huấn 9 triệu đồng, 1 ĐTDĐ; lấy của Chung 3,9 triệu đồng và 1 ĐTDĐ. Sau đó, Mai còn cùng với Thiện đánh đấm, dùng súng uy hiếp, bắt Tới viết giấy nhận nợ 15 triệu đồng, bắt Chung, Huấn mỗi người phải trả lần lượt là 40 và 20 triệu đồng.

Do được người thân mang tiền đến chuộc nên sau đó Tới đã được các đối tượng thả ra, rồi đến cơ quan công an trình báo.

Trong quá trình điều tra, CAQ Hà Đông đã thu giữ 1 khẩu súng dạng colt quay, 1 gói tinh thể nghi là ma tuý, 1 xe máy Dream và các tang vật liên quan. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

Theo Quốc Uy (An Ninh Thủ Đô)