Bỏ hàng chục ngàn đô "tuyển" vợ trái phép

2 người đàn ông Trung Quốc bay sang TP.HCM, bỏ ra hàng chục ngàn đô la thông qua một “ông trùm” chuyên cung cấp “gái” để chọn vợ.

Theo hồ sơ vụ việc, vào lúc 16h45', ngày 19/6, Cơ quan CSĐT PC45 Công an TP.HCM phối hợp Công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú bất ngờ kiểm tra khách sạn Như Hoàng, số 364, đường Thạch Lam, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM.

Tại khách sạn, công an bắt quả tang 6 đối tượng đang tổ chức môi giới hôn nhân với người nước ngoài trái phép, gồm: Thòng A Lộc (59 tuổi, có biệt danh là Sáng què, ngụ ấp Văn Nghĩa, xã Láng Lớn, huyện Châu Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tạm trú tại nhà trọ trên đường Trịnh Đình Trọng, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM), Sú Chức Mẫn (43 tuổi, ngụ số 102, đường số 14, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM), Cen YiBin (41 tuổi, người Trung Quốc), Huang Hui Huang (27 tuổi, người Trung Quốc)…

Trong đó, Lộc là đối tượng tổ chức đường dây môi giới hôn nhân trái phép, Mẫn là phiên dịch. 2 cô gái N.T.T.A (23 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) và V.T.C.X (18 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) là người cho 2 người đàn ông Trung Quốc xem mặt tuyển chọn vợ.

Tại Cơ quan CSĐT, Thòng A Lộc khai nhận, đối tượng thuê nhà trên đường Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM để hoạt động đường dây môi giới hôn nhân với người nước ngoài trái phép. Trước đây, Lộc đã tổ chức nhiều cuộc tuyển chọn, tìm vợ của những người đàn ông nước ngoài đề thu lợi số tiền lớn, vì cứ mỗi người đàn ông sang Việt Nam “tuyển vợ”, họ đều phải trả chi phí hàng chục ngàn đô la, nhưng cũng không ít vụ sau khi “chọn” được vợ, các phụ nữ bị đưa trái phép ra nước ngoài, rồi bị đánh đập, bạo hành gia đình và thậm chí là bán vào nhà chứa làm gái bán dâm…

Chiều 20/6, qua điều tra truy xét, đối tượng tổ chức đường dây Thòng A Lộc, còn là đối tượng từng bị Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ, vì tổ chức cho nhiều cô gái ra nước ngoài bán dâm. Lộc bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên án 36 tháng tù giam và đến cuối năm 2011, Lộc được tha về, nhưng lại xuống TP.HCM tiếp tục hoạt động đường dây môi giới hôn nhân trái phép.

Ngày 18/6, Cen YiBin và Hui Huang từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không, qua sân bay Tân Sơn Nhất, cả hai đến thuê khách sạn Kim Long ở quận Tân Phú, TP.HCM để lưu trú. Đến sáng 19/6, cả 2 người này di chuyển sang khách sạn Như Hoàng, rồi điện thoại gọi cho Lộc cung cấp những cô gái cho 2 đối tượng xem mặt tuyển vợ.

Lộc gọi điện thoại cho người quen ở Hậu Giang và Bạc Liêu, tức tốc đưa 2 cô gái nêu trên lên TP.HCM. Lộc ra tận bến xe Miền Tây để đón 2 cô gái rồi đưa thẳng về khách sạn Như Hoàng để cho 2 người đàn ông Trung Quốc chọn làm vợ. Tuy nhiên, khi đến khách sạn, cô C.X đã phản ứng quyết liệt vì lúc ở nhà, cô tưởng là lên TP.HCM để được đi nước ngoài làm việc với mức lương cao, khi vào đến phòng khach sạn, chị C.X biết mình bị lừa, nên phản ứng, không chấp nhận làm vợ người đàn ông Trung Quốc này, nhưng bị những đối tượng tại đây khống chế, ép buộc.

Khi đang xảy ra sự giằng co giũa chị C.X và người đàn ông Trung Quốc, cũng như đối tượng Lộc, thì PC45 ập vào, không những bắt quả tang vụ môi giới hôn nhân trái phép, PC45 còn giải cứu cho chị C.X, nếu không thì chưa biết hậu quả sẽ đi về đâu!

Hiện vụ việc được PC45 bàn giao cho Công an quận Tân Phú tiếp tục xử lý theo thẩm quyền và xử lý theo Nghị định 73/CP của Chính Phủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phùng Chí-Đức Minh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN