Cốc cà phê "tử thần" của người vợ chán chồng: Lời khai bất ngờ

Thứ Hai, ngày 28/06/2021 04:00 AM (GMT+7)

Tại phiên tòa, người vợ cho biết chính chồng mình đã yêu cầu cô giúp anh tìm tới cái chết.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Buổi xét xử người vợ đầu độc chồng bằng cốc cà phê đã thu hút khoảng 6.000 người tham dự. Thông thường, những buổi điều trần như vậy chỉ diễn ra trong phòng nhỏ chứa 20 người nhưng ngày hôm đó đã phải chuyển đến một sàn nhảy ngoài trời trong công viên để có chỗ cho tất cả mọi người. Vụ án từng gây chấn động dư luận Mỹ trong nhiều năm. 

Cốc cà phê "tử thần" của người vợ chán chồng: Lời khai bất ngờ - 1

Eva Brandon cho biết chính chồng đã yêu cầu cô giúp anh được chết.

Lời khai bất ngờ

Trước những bằng chứng rõ ràng, Eva Brandon lập tức bị bắt giữ với cáo buộc tội giết người có tính toán từ trước mà nạn nhân chính là chồng cô - Carroll Rablen.

Những người có mặt tại hiện trường khi Carroll qua đời nói rằng dù là vợ nhưng Eva chỉ đứng một chỗ và theo dõi mọi hành động diễn ra xung quanh cô. Cô không có bất cứ biểu hiện gì, không lo lắng, không đau khổ. Khi xe cấp cứu chở Carroll đến bệnh viện, cô đi cùng và cũng chẳng có cảm xúc.

Buổi xét xử Eva đã thu hút khoảng 6.000 người tham dự. Họ tới đây bằng ôtô, xe ngựa, cưỡi ngựa và thậm chí là đi bộ. Thông thường, những buổi điều trần như vậy chỉ diễn ra trong phòng nhỏ chứa 20 người nhưng với phiên tòa xét xử Eva đầu độc chồng, cơ quan chức năng đã phải chuyển đến một sàn nhảy ngoài trời trong công viên để có đủ chỗ cho người tham dự.

Ban đầu, Eva không thừa nhận việc sát hại chồng. Tuy nhiên sau đó, cô bất ngờ thay đổi lời khai  và thừa nhận mọi tội ác của mình. Cô cho biết chính mình đã pha strychnine vào cốc cà phê của chồng nhưng nói rằng có lý do chính đáng cho hành động này.

"Chính Carroll bắt tôi làm điều đó", Eva bắt đầu câu chuyện. Sau đó, cô kể về mối quan hệ độc hại giữa mình với Carroll. Điều này đã khiến nhiều người bất ngờ bởi nó khác hoàn toàn so với những gì họ nhìn thấy bên ngoài.

Cuộc hôn nhân ngột ngạt

Eva cho biết mối quan hệ của cô với chồng bắt đầu xuống dốc ngay sau đám cưới. Cuộc sống hôn nhân ngày càng tồi tệ. Tuy mới cưới nhưng cặp vợ chồng mới cưới cãi vã liên miên.

Cô nói với thẩm phán rằng nguyên nhân cho những mâu thuẫn này xuất phát từ nỗi ám ảnh về việc tự tử của Carroll. Nỗi đau từ vết thương chiến tranh, bị điếc và sự hoang tưởng về việc bị chê cười của chồng khiến cuộc sống của họ ngột ngạt không thể chịu đựng nổi.

"Tôi phát ngán và mệt mỏi”, Eva nói. Carroll liên tục nói về cái chết và dọa thắt cổ hoặc tự dùng súng bắn. Nhưng dù nói vậy, Carroll không đủ can đảm để tự mình kết thúc tất cả. Và rồi, anh đề nghị cô dâu mới của mình hỗ trợ. Cuối cùng, Eva cũng nhượng bộ.

“Nhưng tôi không thể tự làm được. Tôi quyết định đầu độc Carroll. Đó là cách tốt nhất, duy nhất để có được tự do cho mình", Eva trình bày. Người phụ nữ cho biết mọi kế hoạch đều là của Carroll, bao gồm cả cái tên giả mà cô dùng để ký sổ mua thuốc độc tại cửa hàng thuốc.

Luật sự biện hộ cho rằng Eva là người mắc chứng trầm cảm, bị thiểu năng phát triển, với chỉ số IQ bằng đứa con trai 11 tuổi của cô. Cuối cùng, người vợ bị cáo buộc tội "giết người có chủ ý". Thay vì xử cô treo cổ, thẩm phán đã tuyên cô án chung thân mà không có khả năng ân xá.

Sau đó, một cuộc kiểm tra tâm lý đã được thực hiện giúp cô có mức án nhẹ hơn. Bài kiểm tra cho thấy trí thông minh và cảm xúc của cô ngang bằng với cậu con trai 11 tuổi. Cô đã không nhận thức được đầy đủ hậu quả của hành động của mình.

Sau thời gian dài thụ án, Eva đã được ân xá và tự do vào năm 1941.

(Hết)

-----------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 29/6/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/coc-ca-phe-tu-than-cua-nguoi-vo-chan-chong-loi-khai-bat-ngo-5020212863583972.h...

Cốc cà phê chết người của người vợ chán chồng: Cô con dâu không được chào đón

Người đàn ông đã tới gặp cảnh sát và nói rằng nghi ngờ chính con dâu đã giết chết con trai của ông.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Đàm Anh (Theo The New York Daily News, Medium) (Dân Việt)
sự kiện Cốc cà phê chết người của người vợ chán chồng
Báo lỗi nội dung