Chủ vườn lan đột biến khai gì khi bị tố “ôm” tiền tỷ bỏ trốn?

Thứ Sáu, ngày 16/04/2021 20:36 PM (GMT+7)

Theo lãnh đạo Viện kiểm sát Nhân dân huyện Ứng Hoà, TP.Hà Nội, anh N.H.T đã ra trình diện cơ quan công an ngay sau khi biết tin có người tố giác mình.

Sự kiện: Lan đột biến

Chủ vườn lan đột biến khai gì khi bị tố “ôm” tiền tỷ bỏ trốn? - 1

Vườn lan Hà Thanh do anh N.H.T làm chủ

Liên quan đến vụ chủ vườn lan đột biến bị tố “ôm” tiền tỷ rồi bỏ trốn, ngày 16/4, một lãnh đạo Công an huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với Viện kiểm sát Nhân dân (VKSND) huyện Ứng Hoà và các đơn vị nghiệp vụ xác minh, làm rõ việc anh N.H.T (35 tuổi, trú xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà) bị tố “ôm” tiền tỷ của khách rồi bỏ trốn.

Tối cùng ngày, một lãnh đạo VKSND huyện Ứng Hòa thông tin, anh N.H.T đã đến trụ sở công an trình diện ngay sau khi biết tin có người tố giác mình và có giấy triệu tập của cơ quan chức năng.

Theo vị này, bước đầu cơ quan điều tra xác định, lời đồn anh T. “ôm” 200 tỷ là không chính xác. Tại cơ quan công an, anh T khai bản thân cũng là bị hại trong một vụ mua bán lan đột biến khác, tuy nhiên lời khai này đang được cơ quan điều tra xác minh.

Trước đó, ngày 12/4, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh tại xóm Chợ, thôn Đinh Xuyên, xã Hòa Nam để mua bán lan đột biến. Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn lan là anh N.H.T, khi đến nhà không biết anh T đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/chu-vuon-lan-dot-bien-khai-gi-khi-bi-to-om-tien-ty-bo-tron-502021164203722819....

Chủ vườn lan đột biến bị tố ”ôm” tiền tỉ bỏ trốn đã ra trình diện

Anh N.H.T, chủ vườn lan Hà Thanh bị tố cáo "ôm" 11 tỉ đồng bỏ trốn, đã tới cơ quan công an trình diện, phối hợp...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Lan đột biến
Báo lỗi nội dung