Chủ nợ mang thuốc sâu sang nhà con nợ tự tử

Thứ Năm, ngày 16/01/2014 08:22 AM (GMT+7)

Ngày 15/1, TAND TP.Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Xuân Thu (SN 1955, trú tại xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 14 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, ngày 18/7/2012, Nguyễn Xuân Thu gọi điện cho chị Lý Thị Xuân (xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội) để đòi tiền nợ. Chị Xuân hẹn Thu ra quán bia tại ngã tư đường Vạn Phúc - Lê Văn Lương để gặp nhau. Tại đây, hai người có to tiếng với nhau về việc tiền nong, sau đó cả hai đi về.

Bực mình về việc cãi nhau với chị Xuân, Thu gọi điện cho anh Nguyễn Đình Đống (SN 1962, chồng chị Xuân) nói là chị Xuân vào nhà nghỉ với bồ. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy, nên khi gặp Thu, chị Xuân đã chửi mắng thậm tệ. Chưa hả giận, chị Xuân còn đến nhà Thu để chửi tiếp và nói sẽ chết tại nhà Thu. Nghe thế, Thu liền nói với chị Xuân: “Nếu cô chết ở nhà tôi, thì tôi cũng sang nhà cô chết”.

Nói là làm, Thu xuống bếp lấy một chai nhựa đựng thuốc trừ sâu rồi đi xe máy sang nhà chị Xuân. Thấy cổng khóa, Thu trèo cổng vào trong sân nhà rồi lấy 1 con dao rựa dài khoảng 35cm để trước hè nhà, cầm lên đập khóa nhà chị Xuân với mục đích mở cửa để vào nhà uống thuốc trừ sâu.

Thấy cửa nhà bị đập, chị Xuân chửi bới liền bị Thu cầm dao chém nhiều nhát vào vùng đầu, người, tay trái. Chị Thu gục xuống song cũng may có hàng xóm chạy sang can ngăn. Về phần mình, Thu mang lọ đựng thuốc trừ sâu ra uống nhưng được mọi người căn ngăn nên đã thoát chết. Chị Xuân được đưa đi bệnh viện cấp cứu, bị tổn hại 48% sức khỏe.

Dù nạn nhân không chết, nhưng căn cứ vào hành vi của Nguyễn Xuân Thu, các cơ quan tố tụng xác định đó là hành vi giết người, việc nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn của Thu, nên đối tượng đã bị truy tố về tội giết người.

Theo Ngọc Lương (Dân Việt)