Tìm thấy dấu vết kẻ giết người vượt ngục Triệu Quân Sự để lại trong rừng Hải Vân

Thông qua chó nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều dấu vết Sự để lại trong khu vực rừng Hải Vân.

Tìm thấy dấu vết kẻ giết người vượt ngục Triệu Quân Sự để lại trong rừng Hải Vân - 1

Triệu Quân Sự, phạm nhân trốn trại đặc biệt nguy hiểm.

Liên quan đến vụ truy bắt phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự, ngày 12/6, trao đổi với PV, một lãnh đạo đồn Biên phòng Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế và các đơn vị nghiệp vụ TP.Đà Nẵng triển khai lực lượng truy bắt Triệu Quân Sự (SN 1991, quê ở tỉnh Thái Nguyên), phạm nhân trốn trại đặc biệt nguy hiểm.

Theo vị lãnh đạo này, đến 9h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy dấu vết của Sự. Công tác truy bắt vẫn đang được thực hiện với việc các mũi trinh sát tinh nhuệ được tung vào rừng, phối hợp với người dân thông thuộc địa bàn để tìm kiếm tung tích của đối tượng.

“Về phía đồn Biên phòng Lăng Cô và các lực lượng nghiệp vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, phân phát hình ảnh của Triệu Quân Sự đến với người dân quanh khu vực giáp ranh 2 tỉnh, thành phố. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức các chốt chặn, phong tỏa tuyến đường mà Sự có thể di chuyển qua để tiến về miền Bắc.

Cho đến nay, qua nhiều cuộc họp bàn giữa lực lượng truy bắt của 2 tỉnh, thành phố, từ các thông tin thu thập được, chúng tôi nhận định nhiều khả năng đối tượng sẽ tìm cách quay ngược trở về miền Bắc rồi trốn sang Trung Quốc”, vị lãnh đạo này thông tin.

Tìm thấy dấu vết kẻ giết người vượt ngục Triệu Quân Sự để lại trong rừng Hải Vân - 2

Lực lượng quân đội tiếp tục phối hợp với công an truy bắt Triệu Quân Sự tại khu vực rừng Hải Vân.

Cũng theo vị lãnh đạo đồn Biên phòng Lăng Cô, quá trình truy bắt, lực lượng chức năng đã phát hiện dấu vết của Sự từ địa điểm chân đèo Hải Vân, nơi Sự bỏ xe máy, chạy lên núi. Sau đó, thông qua chó nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều dấu vết Sự để lại trong khu vực rừng Hải Vân.

Nói thêm về bản thân Triệu Quân Sự, vị lãnh đạo này đánh giá Triệu Quân Sự là đối tượng đặc biệt nguy hiểm khi đã phạm nhiều tội danh và 2 lần trốn trại. Ngoài ra, Sự đã được đào tạo trong quân ngũ đồng thời cũng là một đối tượng cực kỳ quen thuộc việc sinh tồn trong rừng, núi vì bản thân Sự là người đồng bào dân tộc thiểu số, quen sinh sống tại vùng rừng, núi tỉnh Thái Nguyên.

Triệu Quân Sự là đối tượng bị Trại giam quân sự khu vực miền Trung – Quân khu V (T10) ra quyết định truy nã phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ.

Trước khi vượt ngục, Sự đang thi hành án chung thân do các tội danh giết người, cướp tài sản, đào ngũ, trốn khỏi nơi giam, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích. Triệu Quân Sự là binh nhì, chiến sĩ đại đội 1, tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu I trước khi phạm tội.

Cũng theo quyết định truy nã, khoảng 14h20 ngày 3/6, Triệu Quân Sự đã leo qua tường rào khu bảo vệ trại giam để bỏ trốn. Đối tượng cao khoảng 160cm, màu da ngăm đen, sống mũi thẳng.

Đây không phải lần đầu tiên mà Triệu Quân Sự vượt ngục. Trước đó, Sự từng cùng một phạm nhân khác thi hành án tại Trại giam T10 đã dùng vật sắc nhọn cưa song sắt cửa sổ buồng giam rồi bỏ trốn vào ngày 8/11/2015.

Đến ngày 15/12/2015, Sự bị bắt giữ khi đang chơi game tại một quán internet trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Tính đến nay, lực lượng chức năng đã trải qua 9 ngày truy bắt tuy nhiên vẫn chưa tìm thấy tung tích của Sự.

Cơ quan chức năng thông báo ai thấy Sự ở đâu thì báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc đơn vị T10 qua số điện thoại 0336840486 hoặc 0384121710.

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu thoát khỏi đèo Hải Vân, Triệu Quân Sự đi theo hướng nào?

Ngày thứ 7 cơ quan chức năng vẫn tích cực phối hợp triển khai trên toàn tuyến Hải Vân để truy tìm tên tội phạm trốn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Truy bắt Triệu Quân Sự vượt ngục Xem thêm
Báo lỗi nội dung