Chồng đem 2 quả mìn đánh cá đi giết vợ vì nghi vợ ngoại tình

Thứ Tư, ngày 21/08/2019 15:47 PM (GMT+7)

Nghi ngờ vợ ngoại tình và đòi ly hôn, nam thanh niên cầm 2 quả mìn dự định giết vợ nhưng bất thành.

Sự kiện: Tin pháp luật

Sáng 21- 8, TAND TP Đà Nẵng vừa mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên án Lương Vĩnh (SN 1976, trú quận Liên Chiểu) 8 năm tù vì tội "Giết người".

Theo cáo trạng, Vĩnh và vợ là chị Nguyễn Thị Tố Loan (SN 1983, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) sống chung một thời gian và xảy ra mâu thuẫn khiến chị Loan bỏ về nhà mẹ ruột.

Sau nhiều lần năn nỉ vợ quay về, vào ngày 5-10-2018, Vĩnh nhắn tin cho chị Loan với nội dung đe dọa "mi mà không về nhà thì tau cho mi chết" rồi quay camera cho chị Loan thấy 2 quả mìn nặng hơn 250gram (loại mìn dùng để đánh cá) mà trước đó Vĩnh đã nhặt được.

Chồng đem 2 quả mìn đánh cá đi giết vợ vì nghi vợ ngoại tình - 1

Bị cáo Lương Vĩnh tại phiên tòa sơ thẩm của TAND TP Đà Nẵng

Vĩnh tưởng vợ sẽ sợ rồi quay về, nhưng chị Loan vẫn một mực tỏ thái độ dứt khoát và đề nghị ly hôn với chồng. Đến tối 8-10-2018, sau khi uống rượu, Vĩnh nghi ngờ vợ ngoại tình nên nảy sinh ý định giết người.

Sau đó, Vĩnh lấy 2 quả mìn và bật lửa bỏ vào túi quần rồi đến nhà bà Nguyễn Thị Nhành (mẹ chị Loan), thuộc phường Mân Thái, quận Sơn Trà, dự định nổ mìn giết chết chị Loan.

Tuy nhiên, chị Loan không có nhà. Sau khi to tiếng với bà Nhành, Vĩnh ra về thì gặp em của chị Loan là Nguyễn Thanh Sang. Lúc này, Vĩnh đe dọa "mi muốn chết không tau cho mi nổ".

Đoán trên người đối tượng có mìn, Sang hoảng hốt tri hô đồng thời phối hợp cùng người dân xung quanh khống chế Vĩnh giao cho công an thụ lý.

Chích điện giết vợ cũ bất thành liền quay sang cưỡng bức

Sau khi chích điện nhưng thấy vợ cũ còn sống, Hết quay sang cưỡng bức vợ rồi năn nỉ đừng báo công an. Nạn nhân đã...

Theo Q.Luật (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung