Chiêu lừa đảo bất ngờ của nữ thủ quỹ ngân hàng

Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 15:20 PM (GMT+7)

Thảo đã vay của 13 người với tổng số tiền 56 tỷ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỷ đồng, số còn lại Thảo dùng để trả tiền lãi cho người Thảo đã vay và chi tiêu cá nhân.

Chiêu lừa đảo bất ngờ của nữ thủ quỹ ngân hàng - 1

Bùi Phương Thảo sử dụng con dấu “Đã thu tiền” của Phòng giao dịch Bãi Cháy để tạo niềm tin đối với người cho vay tiền. (Ảnh minh họa)

Ngày 11.12, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan điều tra công an tỉnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Phương Thảo (SN 1974, ở phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là cán bộ của một ngân hàng ở Quảng Ninh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, đầu tháng 12.2016 qua công tác nghiệp vụ, công an tỉnh phát hiện Thảo có dấu hiệu huy động vốn của nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh, sau đó cho các cá nhân khác vay lại và đến nay không có khả năng chi trả.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP.Hạ Long xác minh, làm rõ.

Công an Quảng Ninh đã làm việc với ngân hàng nơi Thảo công tác, qua đó xác định, Thảo là Thủ quỹ Phòng giao dịch Bãi Cháy và làm việc từ năm 2006. Đến ngày 3.12.2016, Thảo có đơn xin nghỉ việc và được cơ quan giải quyết theo quy định.

Công an tỉnh Quảng Ninh đã triệu tập nhưng Thảo không có mặt ở nơi cư trú. Tuy nhiên, đến 15h ngày 9.12 vừa qua, Thảo tự giác đến cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh trình diện.

Tại cơ quan điều tra, Thảo bước đầu khai nhận: Từ năm 2011 đến ngày 3.12.2016, Thảo đã vay tiền của nhiều người với lãi suất thấp, sau đó cho vay lại với lãi suất cao để hưởng chênh lệch. Thảo sử dụng con dấu “Đã thu tiền” của Phòng giao dịch Bãi Cháy để tạo niềm tin đối với người cho vay tiền.

Căn cứ lời khai đối tượng và tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định, Thảo đã vay của 13 người với tổng số tiền 56 tỷ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỷ đồng, số còn lại Thảo dùng để trả tiền lãi cho người Thảo đã vay và chi tiêu cá nhân. Do số người Thảo cho vay tiền chưa hoàn trả được nên đến nay Thảo không còn khả năng thanh toán.

Công an tỉnh Quảng Ninh cũng có thông báo, những người tham gia cho vay và vay tiền với Bùi Phương Thảo liên hệ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh (PC46) để được giải quyết sự việc.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung