Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, ra tay sát hại người yêu đến cùng

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Sát hại người yêu đến cùng; ra tòa, bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin cơ hội được sống nhưng không được chấp nhận...

Ngày 11-7, TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Thường (SN 1990, quê Hải Phòng) về tội giết người.

Theo cáo trạng và diễn biến phiên tòa, Thường sinh sống ở Hà Nội và có mối quan hệ quen biết với nạn nhân là chị T (SN 2006, ở Nha Trang, Khánh Hòa). Sau đó hai người nảy sinh tình cảm.

Vì ghen tuông, bị cáo sát hại người yêu.

Vì ghen tuông, bị cáo sát hại người yêu.

Đến tháng 3-2023, Thường cho chị T vay 20 triệu đồng nhưng quá trình vay mượn không có giấy tờ biên nhận. Tháng 6-2023, Thường gọi điện cho chị T đòi tiền nhưng chị T nói chưa có. Lúc này, Thường nghi ngờ chị T đã có người khác nên nảy sinh ý định sát hại người yêu rồi tự tử.

Khoảng 16 giờ ngày 26-6-2023, Thường gọi điện thoại rủ chị T đi chơi, hẹn gặp nhau tại một nhà nghỉ ở huyện Thanh Trì, Hà Nội. Bị cáo đi xe máy đến phòng nghỉ, mang theo một con dao gọt hoa quả và giấu con dao dưới gối trên gường ngủ.

Chị T đến muộn và không nói gì, chỉ lên giường nằm rồi nhắn tin với người khác. Bị cáo ghen tuông, bực tức và dùng dao đâm nạn nhân. Bị đâm bất ngờ, cô gái hét lên và vùng bỏ chạy thì Thường đuổi theo, quyết thực hiện hành vi đến cùng, bóp cổ và dùng dao cắt cổ nạn nhân. Nghĩ người yêu đã chết, Thường lên giường nằm, cắt cổ tay để tự sát nhưng không thành.

Nhân viên nhà nghỉ nghe tiếng động mạnh và tiếng la hét thì chạy lên phá cửa vào, thấy 2 người bị thương, nhân viên gọi xe cấp cứu nhưng do thương tích nặng nên chị T đã tử vong.

Tại phiên tòa sơ thẩm tháng 1-2024, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây bức xúc cho dư luận; bị cáo đã quyết thực hiện hành vi đến cùng nên xét thấy không thể cải tạo. Ngoài ra, bị cáo còn có trách nhiệm bồi thường dân sự cho gia đình bị hại số tiền gần 250 triệu đồng.

Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Thường xin giảm nhẹ hình phạt, cho bị cáo một cơ hội sống. Trước phiên tòa phúc thẩm, gia đình bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, xét xử phúc thẩm, xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ đã tước đoạt tính mạng nạn nhân rất dã man, tàn ác và cố ý thực hiện tội phạm đến cùng nên HĐXX đã tuyên giữ nguyên mức án tử hình đối với bị cáo Thường.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM, việc bị cáo mang chai thuốc tẩy đặt trước mặt bị hại là tạo điều kiện về vật chất để bị hại tự sát nên đã phạm vào tội giúp người khác tự sát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÙI TRANG ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN