Chém bạn chỉ vì mâu thuẫn trong cách gọi tên nữ nhân viên quán karaoke

Sự kiện: Tin pháp luật

Nghe người bạn trong nhóm hát gọi nữ nhân viên quán karaoke bằng danh xưng không tốt đẹp, Thái cự cãi dẫn đến mâu thuẫn, rồi về nhà lấy dao gây án…

Khép lại phiên tòa ngày 19-9, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trần Văn Thái (SN 1994, trú ở xã Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) 12 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Hoàng Văn Thắng (SN 1991) cũng trú cùng xã Mai Đình với bị cáo.

Quá trình xét xử cho thấy, khoảng 17h ngày 9-11-2022, Trần Văn Thái cùng nhóm bạn, trong đó có anh Hoàng Văn Thắng và anh Ngô Văn Tài (SN 1983, ở xã Mai Đình) ngồi uống bia với nhau tại một quán nhậu, thuộc xã Mai Đình. Đến khoảng 21h, cả nhóm kéo nhau đến quán karaoke Dubai ở cách quán nhậu không xa để hát hò.

Chém bạn chỉ vì mâu thuẫn trong cách gọi tên nữ nhân viên quán karaoke - 1

Trần Văn Thái bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Khoảng 23h cùng ngày, nhóm Thái dừng cuộc vui và ra bàn ngồi uống ước. Lúc này, anh Tài buông lời gọi nữ nhân viên của quán karaoke với ngôn từ không tốt đẹp. Tức thì Thái phản ứng gay gắt, dẫn đến hai bên mâu thuẫn, xích mích, cãi chửi nhau.

Chứng kiến hai người bạn cãi lộn, anh Thắng can ngăn nhưng không kết quả. Thái đùng đùng đứng dậy bảo Tài đi về gần khu vực nhà đối tượng để nói chuyện, rồi lấy xe máy phóng đi trước. Lo ngại xảy ra chuyện không hay và anh Thắng muốn bảo vệ Tài nên lấy xe máy chở bạn đi theo phía sau.

Về đến nhà, Thái chạy vào bếp lấy con dao (dạng dao thái rau) rồi quay ra điểm hẹn. Khi Thái đi ra tới đầu ngõ phía ngoài đường lớn cũng là lúc anh Thắng chở anh Tài đến nơi. Tại đây, Thái tiếp tục chửi bới hai người bạn.

Chưa dừng lại Thái cầm dao xông vào chém anh Thắng tới tấp. Chứng kiến, Tài lao vào ôm giữ, giằng co và cùng anh Thắng xô đẩy Thái ngã.

Vùng đứng dậy được, Thái tiếp tục chém anh Tài. Sợ bị chém thêm, anh Thắng bỏ chạy vào sân nhà một người dân gần đó. Thái sau đó cũng đuổi theo vào tới nơi.

Khi vung dao lên định chém tiếp thì anh Thắng cầu xin và chủ nhà cũng kịp chạy ra can ngăn khiến Thái dừng lại. Tuy nhiên trước khi bỏ đi, bị cáo vẫn đá vào mặt bị hại. Trên đường về nhà, Thái vứt bỏ con dao gây án, rồi bỏ trốn.

Anh Thắng và anh Tài sau đó được mọi người đưa tới bệnh viện cấp cứu. Kết luận giám định cho thấy, anh Thắng bị đa chấn thương do bị dao chém với tổng tỉ lệ tổn hại sức khỏe là 20%. Còn anh Tài cũng bị thiệt hại 2% sức khỏe.

Quá trình điều tra, Thái bỏ trốn cho đến ngày 12-1-2023 thì bị bắt giữ theo Quyết định truy nã. Về phía anh Tài, vì chỉ bị thương tích nhẹ nên không đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý đối Thái.

Mở tòa xem xét tội trạng của bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP khẳng định, hành của Trần Văn Thái đã cấu thành tội “Giết người” theo quy định tại khoản 1, Điều 123 – BLHS. Cáo trạng truy tố bị cáo là có căn cứ, đúng pháp luật. Việc bị hại không chết là nằm ngoài mong muốn, ý thức của bị cáo.

Nguồn: [Link nguồn]

Mâu thuẫn với ”tay vịn” quán karaoke, người đàn ông bị đánh tử vong

Thấy nữ nhân viên karaoke bị chửi mắng, Trần Đức Khánh cùng đồng phạm đã phóng xe đuổi theo đánh người đàn ông tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lâm Vinh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung