Cha mẹ và con rủ nhau gây án

Cha, mẹ cùng con trai trong một gia đình đã bị khởi tố vì bắt giữ người trái pháp luật để xiết nợ.

Đó là Cao Minh Hồng (tức Hồng “sẹo”, 38 tuổi, ở Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội) cùng vợ là Nguyễn Thị Giang (36 tuổi) và con trai là Cao Thanh Dũng (17 tuổi).

Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã khởi tố cả 3 người trong gia đình này về tội bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Nguyễn Đình T (ở Khánh Thượng, Ba Vì) vay của Hồng 30 triệu đồng nhưng quá hẹn không trả.

Ngày 17/8, Hồng và vợ bảo con trai là cùng hai đối tượng là Nguyễn Văn Quân (26 tuổi, ở Cẩm Lĩnh, Ba Vì) và Nguyễn Mạnh Tuấn (21 tuổi, ở Thụy An, Ba Vì) lên khu vực Gò Đá Chẹ (ở xã Khánh Thượng) tìm và bắt giữ T. Tại đây, nhóm này dùng vũ lực uy hiếp, bắt T viết giấy nhận nợ 150 triệu đồng.

Qua điều tra, cơ quan công an đã làm rõ hành vi của các đối tượng và ra lệnh bắt giữ. Khám xét nơi ở của Hồng, cảnh sát còn thu được 1 khẩu súng, 2 dao quắm, 2 giấy vay nợ.

Điều tra mở rộng, cảnh sát còn làm rõ, hồi cuối tháng 7, Cao Minh Hồng và Lê Quốc Tịch (47 tuổi, ở Cổ Đô, Ba Vì) đã cưỡng đoạt tài sản của 3 người đánh cá. Cho rằng những người này đang bắt trộm cá tại Suối Hai, chúng khống chế đưa họ ra đảo giữa hồ, bắt nộp phạt hơn 10 triệu đồng.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố Nguyễn Mạnh Tuấn và Nguyễn Văn Quân về tội “bắt giữ người trái pháp luật” còn Lê Quốc Tịch về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN