Căn hầm đầy xương người và tội ác của kẻ lấy vợ để giấu giới tính: Tang vật kỳ dị

Thứ Hai, ngày 15/07/2019 04:00 AM (GMT+7)

Khám xét nhà Gacy cảnh sát phát hiện nhiều tang vật kỳ lạ như chiếc còng số 8, sách về các tư thế quan hệ giữa đàn ông và các cậu bé...

Những người tiếp xúc với John Wayne Gacy đều chung nhận định người đàn ông này là một doanh nhân tài giỏi, hào phóng, thân thiện và chăm chỉ mà không biết rằng đây cũng là một trong những tên sát nhân bệnh hoạn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Chỉ trong vòng 3 năm, Gacy đã bắt cóc, hãm hiếp và giết chết hơn 30 người đàn ông, chủ yếu là những người chưa đến tuổi thành niên.

Căn hầm đầy xương người và tội ác của kẻ lấy vợ để giấu giới tính: Tang vật kỳ dị - 1

Ngôi nhà của John Wayne Gacy.

Tham vọng chính trị

Dù luôn gặp những trục trặc trong hôn nhân nhưng Gacy không bao giờ để cho việc này ảnh hưởng tới khát khao thành công của mình. Là một người tài năng và nhiều tham vọng, Gacy bắt đầu tìm cách nâng cao vị thế của mình, nhất là khi nhận ra rằng để dần tạo lập tên tuổi và địa vị, trước tiên hắn cần phải nổi bật trong những dự án tình nguyện và trong các hoạt động của cộng đồng.

Gacy có khả năng thiên bẩm trong việc thuyết phục và lấy lòng người khác, dù người đó tính cách ra sao, thuộc thành phần gì trong xã hội. Chính khả năng đó đã giúp Gacy lọt vào mắt xanh của một nhân vật chính trị quyền lực. Qua thành công ban đầu này, giấc mơ quyền lực trên chính trường của Gacy dường như có nhiều khả năng thành hiện thực.

Nhưng tên tuổi của hắn vừa mới được biết đến đôi chút thì Gacy phải đối mặt với những lời đồn đại về quá khứ tội lỗi và sự say mê với các bé trai của mình. Đó cũng là lúc người ta nhận thấy hàng loạt các thiếu niên mất tích đột ngột mà không có nguyên nhân, không dấu vết xảy ra trong thời gian gần đây gây hoang mang dự luận.

Sau vụ cậu bé 15 tuổi Rob Piest mất tích ở bên ngoài hiệu thuốc, nơi mà cậu đang làm việc, trung úy Kozenczak quyết định điều tra về Gacy. Anh vô cùng kinh ngạc khi biết quá khứ và những thông tin về việc Gacy từng có tiền án về tội hiếp dâm trẻ em.

Lệnh khám xét nhà Gacy nhanh chóng được đưa ra. Kozenczak tin chắc rằng có thể tìm thấy manh mối về Rob Piest.

Những tang vật kỳ lạ

Ngày 13/12/1978, cảnh sát ập vào nhà John Wayne Gacy trên đại lộ Avenue để thực hiện lệnh khám xét nhưng lúc này không có Gacy ở nhà. Dù vậy, những việc cần thiết vẫn được tiến hành.

Cảnh sát không mất nhiều thời gian để thu thập được những tang vật kỳ lạ mà họ cho rằng ít nhiều có liên quan đến một số nạn nhân mất tích. Đó là một cặp còng số 8 kèm theo các chìa khóa; một con dao bấm tự động; nhiều bộ quần áo kích cỡ rất nhỏ so với Gacy; các cuốn sách giới tính dành cho thiếu niên, sách về quyền của người đồng tính, về các tư thế quan hệ giữa đàn ông và các cậu bé; một khẩu súng lục đã lên nòng; những cuộn dây ni lông; kim tiêm; những bộ phim người lớn; một chiếc hộp kim hoàn, trong đó có 2 bằng lái xe và một vài chiếc nhẫn, trong đó có một chiếc khắc dòng chữ "Trường cấp 3 Maine West, năm 1975" và "J.A.S ban đầu" cùng rất nhiều tang vật khác.

3 chiếc xe ô tô của Gacy cũng bị tịch thu, trong đó có chiếc xe tải nhỏ hiệu Chevrolet 1978 với nhãn công ty PDM của hắn, một chiếc Delta 88 từ đời 1979 và một chiếc xe tải cũng mang nhãn của công ty PDM. Đặc biệt, trên chiếc xe tải nhỏ có vài mẫu tóc và sau này được xác định là của Rob Piest.

Điều tra kỹ hơn, cảnh sát vào khu tầng hầm của nhà Gacy. Điều đầu tiên khiến các nhân viên điều tra vô cùng sốc là mùi hôi nồng nặc như mùi của cống rãnh. Tuy nhiên trong lần tìm kiếm đầu tiên tại căn hầm này, cảnh sát không tìm được manh mối gì và cuối cùng phải quay ra để tiếp tục điều tra những chứng cớ họ vừa thu được.

(Còn nữa...)

---------------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo Căn hầm đầy xương người và tội ác của kẻ lấy vợ để giấu giới tính: Phát hiện sốc vào 4h00 ngày 16/7/2019.

Căn hầm đầy xương người và tội ác của kẻ lấy vợ để che giấu giới tính: Người đàn ông hoàn hảo

Những ai từng tiếp xúc với người đàn ông này đều có chung sự ngưỡng mộ và yêu mến. Không chỉ tài giỏi, anh còn là...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Biography) (Dân Việt)
sự kiện Căn hầm đầy xương người và tội ác của kẻ lấy vợ để giấu giới tính