Căn hầm đầy xương người và tội ác của kẻ lấy vợ để che giấu giới tính: Tội ác chưa dừng lại

Thứ Năm, ngày 18/07/2019 04:00 AM (GMT+7)

Trong số 32 nạn nhân, chỉ có 9 người có thể nhận dạng được. Số còn lại do bị chôn quá lâu, xác đã phân hủy nặng.

Những người tiếp xúc với John Wayne Gacy đều chung nhận định người đàn ông này là một doanh nhân tài giỏi, hào phóng, thân thiện và chăm chỉ mà không biết rằng đây cũng là một trong những tên sát nhân bệnh hoạn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Chỉ trong vòng 3 năm, Gacy đã bắt cóc, hãm hiếp và giết chết hơn 30 người đàn ông, chủ yếu là những người chưa đến tuổi thành niên.

Nỗ lực tìm kiếm

Trong khi phiên tòa xét xử còn chưa ngã ngũ thì ở bên ngoài, cảnh sát vẫn không ngừng tìm kiếm các nạn nhân mà họ tin rằng thi thể vẫn đang ở đâu đó.

Căn hầm đầy xương người và tội ác của kẻ lấy vợ để che giấu giới tính: Tội ác chưa dừng lại - 1

Danh sách các nạn nhân ngày càng nhiều

2 tháng sau khi bắt giữ Gacy, lực lượng chức năng gần như đã lục tung mọi ngóc ngách, đào bới khắp nơi quanh ngôi nhà của hắn. Tuy nhiên, họ không tìm được thêm nạn nhân nào. Đã có lúc nhóm điều tra nghĩ rằng con số nạn nhân của Gacy dừng lại ở mức 29. Cùng với đó, vào thời điểm này, những đợt lạnh của mùa đông đã khiến cho nền đất đóng băng. Nhưng rồi dựa vào danh sách các nam thanh niên mất tích thời gian gần đây, cảnh sát vẫn tin rằng mình Gacy chính là nhân vật mấu chốt giúp họ tìm ra tung tích nạn nhân dù sống hay chết.

Và trời không phụ lòng người, khi những công nhân đập phá lớp bê tông ở sân nhà Gacy, dù đã tìm thấy quá nhiều thi thể trong thời gian vừa qua nhưng họ vẫn bàng hoàng khi phát hiện một thi thể chưa bị phân hủy dưới lớp bê tông. Ngón tay của người này vẫn đeo nhẫn, chứng tỏ đối tượng mà Gacy nhắm tới không chỉ là các chàng trai trẻ mà cả những người đã có gia đình.

Một tuần sau, thi thể thứ 31 được phát hiện ở bờ sông Illinois. Các nhà điều tra xác định được danh tính người này qua hình xăm trên tay. Nạn nhân tên là Timothy ORurke, quen Gacy ở một quán bar và có thời gian từng cặp kè với hung thủ. Không ai hiểu nguyên nhân tại sao Gacy lại ra tay với ngay cả người tình của mình.

Ngay sau đó, thêm một nạn nhân nữa được tìm thấy, gần với thời gian xác cảnh sát phát hiện xác của ORourke. Nạn nhân này được chôn dưới phòng tập thể dục của nhà Gacy.

Với những phát hiện mới này, cảnh sát đã quyết định phá tan ngôi nhà, biến nó thành đống đổ nát với mục đích không để bất kỳ một thi thể nào sót lại. Và cuối cùng, không còn xác nạn nhân nào được phát hiện trong khu nhà hung thủ.

Căn hầm đầy xương người và tội ác của kẻ lấy vợ để che giấu giới tính: Tội ác chưa dừng lại - 2

Toàn bộ ngôi nhà của kẻ sát nhân bị phá hủy

Những nạn nhân cuối cùng

Dù vậy, điều khiến các nhà điều tra vẫn cảm thấy chưa thể dừng lại bởi họ đã tìm được tới 32 nạn nhân nhưng trong số đó không hề có Robert Piest, nam thiếu niên mà họ gần như chắc chắn có liên quan đến Gacy. Công cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục tiến hành. Dựa vào “sở thích” chôn cất của Gacy, cảnh sát tập trung rà soát các khu bờ sông, nhất là những nơi kẻ giết người từng phi tang các nạn nhân trước đó.

Cuối cùng, vào tháng 4/1977, thi thể Robert Piest cũng được phát hiện bên sông Illinois. Xác nạn nhân bị chôn ở một nơi rất khó tìm dọc bờ sông. Các nhân viên pháp y khám nghiệm thi thể Piest khẳng định rằng cậu chết ngạt do bị một chiếc khăn tắm chèn xuống phần cổ họng.

Cảnh sát tiếp tục tìm kiếm và tổng hợp những chứng cứ giúp nhận dạng những nạn nhân còn lại được tìm thấy trong khu vực nhà Gacy. Nhưng tại thời điểm đó, các công nghệ hỗ trợ phát hiện danh tính nạn nhân chưa phát triển, chỉ có 9 người có thể nhận dạng được. Số còn lại do bị chôn quá lâu, xác đã phân hủy nên không thể làm được gì hơn.

Cuộc tìm kiếm các nạn nhân chính thức khép lại và dư luận hướng mọi sự chú ý sang  những phiên tòa xét xử và mức án dành cho Gacy. Dù những chứng cứ không thể chối cãi nhưng phía luật sư của hung thủ vẫn đưa ra được những lập luận rất thuyết phục

(Còn nữa)

---------------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo Căn hầm đầy xương người và tội ác của kẻ lấy vợ để giấu giới tính: Phiên tòa căng thẳng vào 4h00 ngày 19/7/2019.

Căn hầm đầy xương người và tội ác của kẻ lấy vợ để giấu giới tính: Phát hiện sốc

Sau nhiều ngày đào bới, 27 thi thể nạn nhân được tìm thấy trong hầm nhà của hung thủ trong sự kinh hãi của nhiều người.

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Theverge) (Dân Việt)
sự kiện Căn hầm đầy xương người và tội ác của kẻ lấy vợ để giấu giới tính