Cái chết từ những viên thuốc an thần (Kỳ cuối)

Thứ Bảy, ngày 16/11/2013 04:00 AM (GMT+7)

David Downey bày tỏ sự “cảm thông sâu sắc” tới gia đình của Ashley nhưng vẫn một mực không nhận tội.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Cái chết của Ashley và những giả thiết liên quan đến nó đối với gia đình và bạn bè của Ashley thực sự là một bất ngờ lớn. Họ tự hỏi làm sao một cô gái đang có những suy nghĩ tích cực về cuộc sống xung quanh lại có thể rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần và nhờ đến sự hỗ trợ của những viên thuôc an thần như vậy. 

Một người bạn của Tanczak giấu tên cho biết, trong vụ này Tanczak chắc chắn có liên quan, hắn phải thuyết phục bằng được Ashley nhân việc này vì bản thân hắn cũng đang cần tiền.

Thám tử Philip Riehl nhận định, đây là lần đầu tiên Ashley dính lứu và bị dụ dỗ vào hoạt động mại dâm. Đó là quyết định tồi tệ nhất của Ashley.

DeeDee Conn, người bạn thân của Ashley cho rằng Donwey phải chiu hoàn toàn trách nhiệm về cái chết của Ashley. “ Hắn không nên giữ chân Ashley trong tình trạng như vậy. Hắn nên gọi cấp cứu thay vì chăm sóc Ashley bằng những liều cocain. Hắn có quá nhiều thời gian để làm được điều đó.”

Hiện tại, Downey vẫn đang bị giam giữ chờ ngày ra tòa.

Phiên tòa xét xử David Downey dự kiến mở ngày 5/6/2005. Nhưng khó khăn trong việc lựa chọn đoàn bồi thẩm đã trì hoãn việc mở phiên tòa.

Trong buổi điều trần trước khi phiên tòa được mở, luật sư của Downey, Thomas C. Egan đã cố gắng thu thập được những bằng chứng chứng tỏ Ashley là một người nghiện thuốc an thần, và những liều thuốc cực mạnh của cô có thể giết chết cô sau vài ngày dùng chúng.

Thẩm phán Richard Hodgson đã từ chối ý định này của luật sư Thomas, theo ông “ việc này không liên quan tới cái chết của Ashley khi pháp y đã đưa ra kết luận Ashley chết do dùng quá liều cocain. Điều này chỉ làm xấu đi hình ảnh trong sáng của nạn nhân." 

Cái chết từ những viên thuốc an thần (Kỳ cuối) - 1

Hung thủ David F. Downey

Một số gái mại dâm đã đúng ra làm chứng khai rằng Downey đã trả tiền để “thuê” họ quan hệ tình dục nhiều lần.

Kim Victorine khai rằng cô và bạn trai cô Derrick Schrandt đã đưa Ashley Burg tới nhà Downey và sau đó Downey đã gọi điện cho cô để phàn nàn về Ashley. " Asley có những hành động kỳ lạ và cô ta không muốn phục vụ Downey như đồng ý ban đầu".  Ngay sau đó, Victorine và Schrandt đã tới nhà Downey để kiểm tra và nhận thấy điều bất thường ở Ashley.

Christine Shute làm chứng rằng khi cô bước chân vào nhà Downey sau đêm hôm đó cô đã ngửi thấy mùi lạ. Có thể Ashley đã chết. Downey phủ một cái chăn lên xác Ashley. Sau đó cô và Michael Tees đưa xác Ashley tới bãi cỏ thay vì đưa cô tới bệnh viện như Downey yêu cầu, họ đã gọi điện cho Downey. “ Việc giải quyết cái xác của Ashley có lẽ là mối quan tâm lớn nhất của ông ấy.”

Michael Tees khai Downey đã hướng dẫn hắn mang Ashley tới một bệnh viện nào đó, không phải để cấp cứu cô mà để phi tang cái xác. Theo Tees, Downey đã đưa cho hắn một cuộn băng dính đen để che biển số xe trước khi đưa Ashley đi. Sau đó, Tees và Shute quay trở lại nhà Downey nhân nốt số tiền như Doney đã hứa trả cho việc này. “ Số tiền đó không quan trọng đối với hắn, hắn chỉ biết cái xác của Ashley đã ra khỏi nhà.”

Trong 5 ngày xét xử, bồi thẩm đoàn đã nghe rất nhiều những lời buộc tội Downey dùng ma túy,  hoạt động mại dâm, và thờ ơ vô tâm với mạng sống của Ashley Burg.

Sau khi xem xét toàn bộ các chi tiết liên quan tới cái chết của Ashley, và 5 tiếng tranh cãi đưa ra phán quyết. Downey bị buộc tội gián tiếp giết chết Ashley.

Khuôn mặt Downey không hề biến sắc khi nghe tòa tuyên án.

Theo luật sư của Downey, Downey không phải là một kẻ giết người dã man.

Nhưng dư luận cho rằng, việc cho Ashley dùng quá nhiều cocain sau đó theo dõi cái chết của Ashley và chỉ đạo ném xác Ashley ra đường đã chứng tỏ Downey thực sự là một kẻ giết người tàn nhẫn.

Ngày 27/9/2006, Downey phản đối phán quyết của tòa án. Hắn bày tỏ sự “cảm thông sâu sắc” tới gia đình của Ashley và đồng ý chia sẻ mất mát này với họ, nhưng hắn không nhận trách nhiệm về cái chết của Ashley và vẫn coi đó là một tai nạn.

Thẩm phán Hodgson không chấp thuận bất kì lời biện minh nào và tuyên David F. Downey 17 năm tù giam.

Khi cảnh sát áp giải Downey ra khỏi phòng xét xử, cô của Ashley, Pam Schrieber đã nói với Downey rằng, “ Tôi hi vọng con gái ông không quá thất vọng về một người cha như ông.”

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cái chết từ những viên thuốc an thần
Báo lỗi nội dung