Cái chết từ những viên thuốc an thần (Kỳ 2)

David F. Downey nổi tiếng là một gã “cùn” trong các vụ làm ăn, chuyên “bắt nạt” khách hàng của mình.

Nghi phạm

Qua điều tra David F. Downey, cảnh sát đã thu được những thông tin vô cùng quan trọng trước hôm xảy ra vụ việc.

David F. Downey, 52 tuổi, một nhân viên tư cho KSR, công ty chuyên tư vấn công nghệ cho các cơ quan chính phủ, trong đó có cả cục An Ninh nội địa. David F. Downey nổi tiếng là một người “cùn” trong các vụ làm ăn, chuyên “bắt nạt” khách hàng của mình.

Trên người Downey có một hình săm biểu tượng của Hải quân Hoa Kỳ, vì thế hắn luôn khoác loác về những chiến tích hắn có được trong thời gian “làm việc” ở đó, thậm chí còn huyênh hoang hắn từng là một đặc vụ CIA. Hắn khai trong sơ yếu lí lịch của mình đã tốt nghiệp đại học Temple, MIT và đại học Pennsylvania, nhưng trong hồ sơ lưu tại đại học Pennsylvania không có tên của hắn.

Downey sống cùng với cha mình trong một trang trại theo hắn đáng giá nửa triệu đô ở Limerick Township, Pennsylvania, cách Philadelphia khoảng 34 dặm về phía Tây Bắc.

Theo điều tra của cảnh sát, một trong những nơi Downey hay lui tới vào ban đêm đó là câu lạc bộ thoát y ở cảng Richmond, Philadelphia. Câu lạc bộ này thuộc sở hữu của một số cựu nhân viên cảnh sát Philadelphia từng bị cáo buộc về tội buôn bán ma túy nhưng được tuyên trắng án.

Quy đinh của câu lạc bộ là cấm các gái nhảy ở đây tiếp khách và dụ dỗ khách  vào hoạt động mại dâm. Các gái nhảy không được phép sử dụng điện thoại trong ca làm việc của mình.

Câu chuyện về Ashley được kể lại dựa trên những thông tin thu đươc

10h30 tối thứ 7 hôm Ashley rời khỏi nhà anh trai DeeDee Conn, Downey đã gọi điện cho Derrick Schrandt, một gã thanh niên 25 tuổi, làm việc tại câu lạc bộ để yêu cầu hắn bố trí một gái nhảy để Downey “qua đêm” đó. Schrandt  dự định sẽ gọi cho Kim Victorine, một gái nhảy 23 tuổi cho Downey bởi hai người này đã có ít nhất 15 lần qua lại với nhau. Kim Victorine trên danh nghĩa là bạn gái của Schrandt.

Tuy nhiên, tối hôm đó, Downey bỗng nhiên thay đổi ý định, hắn không muốn Victorine phục vụ mình.

Schrandt đồng ý và gọi cho Christine "Madison" Shute, 22 tuổi, một gái nhảy khác tại câu lạc bộ, Schrandt sai Victorine đến nhà tìm Shute, nhưng cô đã ngủ say sau tiệc rượu tại đám cưới một người quen.

Sau đó Victorine ghé thăm nhà David Tanczak và gặp Ashley Burg tại đó. Thời điểm đó Ashley đã dùng một liều lớn thuốc an thần Xanax.

Cùng với Victorine, Tanczak đã thuyết phục Ashley nhận “công việc” mà Victorine đang cần người.

Victorine gọi điện cho Downey thông báo rằng cô đã tìm được người  và đang trên đường tới chỗ hắn. Lúc đó là 11h40.

Khoảng 1h30, Kim Victorine, bạn trai cô Derrick Schrandt, và Ashley Burg đến nhà Downey. Downey đồng ý trả 600 đôla cho Ashley. Hắn mua 8 gói cocain, khoảng 7 gam từ Schrandt. Bọn chúng rời đi ngay sau đó, bỏ mặc Ashley tại nhà Downey.

Cái chết từ những viên thuốc an thần (Kỳ 2) - 1

Ngôi nhà của David F. Downey

Cụ thể những gì xảy ra đêm hôm đó tại nhà Downey vẫn còn là một bí ẩn đối với cảnh sát.

Sau này, Downey khai với cảnh sát rằng, Ashley đã dùng quá liều cocain. Hắn khai rằng đã khuyên Ashley dừng lại nhưng không thể được.

Về việc quan hệ tình dục với nạn nhân, luật sư của Downey đã bào chữa rằng Downey đã nhân được sự đồng ý từ phía nạn nhân.

Một điều không hợp lý khi cô gái nhảy Christine Shute cũng khai với cảnh sát rằng, trong đêm hôm đó, cô ở cùng với Downey, hai người đã cùng ngảy với nhau, cùng dùng hai liều cocain và sau đó thân mật với nhau.

Theo lời khai của Derrick Schrandt tại tòa sau này, 5h sáng chủ nhật hôm sau, 3h sau khi Ashley được đưa tới nhà Downey, Schrandt quay trở lại đó để cung cấp thêm một vài liều cocain, . Schrandt đã nhìn thấy Ashley, trông cô có vẻ không được ổn.

7h sáng, Downey cố gắng đánh thức Ashley dậy, Ashley rên rỉ và nói muốn nằm thêm một chút nữa. Downey đắp cho Ashley một chiếc chăn màu tím. Hắn khai với cảnh sát rằng hắn đã để ý Ashley suốt cả đêm.

10h sáng, Kim Victorine nhận được một cú điện thoại từ Downey phàn nàn về Ashley và muốn cô tới mang Ashley đi.

Victorine thông báo ngay cho Derrick Schrandt, nhưng họ không biết nên xử lý tình huống này như thế nào. Derrick Schrandt không muốn vụ này bị làm ầm lên. Theo quy định của câu lạc bộ, hắn sẽ bị bắn chết như lời de dọa của những người quản lý. Hắn gọi cho David Tanczak để hỏi ý kiến.

Tanczak gọi cho Downey hỏi thăm tình trạng của Ashley và được biết Ashley không đáp ứng được nhu cầu của Downey. Downey phàn nàn Ashley luôn trong tình trạng ngái ngủ.

1h sáng ngày thứ 2, mùng 1/8, Downey lại cố đánh thức Ashley, lúc đó Ashley đã có mặt tại nhà Downey gần 24 tiếng đồng hồ. Downey lại gọi cho Kim Victorine yêu cầu “sự giúp đỡ”.

2h sau đó,  Downey nhận được một cú điện thoại từ Christine Shute, cô nói sẽ tới trong một vài tiếng nữa để giải quyết vấn đề của Ashley.

5h sáng, Shute và bạn trai cô Michael Tees, 32 tuổi đến nhà Downey, họ đưa Ashley lên xe. Downey nhận 2 nghìn 600 đôla từ phía Shute.

Sau này, Downey khi với cảnh sát, 2 nghìn đôla dùng để trả cho những chi phí y tế chăm sóc Ashley. Số tiền còn lại bù vào số tiền hắn đã trả để có được cô trước đó.

Hắn còn khai rằng trước khi rời khỏi nhà mình cùng Shute và Michael Tees, Ashley vẫn còn sống, hắn đã yêu cầu cặp đôi này mang Ashley đến bệnh viện.

Nhưng Christine Shute lại khai với cảnh sát rằng, Ashley đã chết trước khi họ mang cô đi.

Lời khai của bọn chúng có thực sự đáng tin cậy? Điều gì đã xảy ra với Ashley trước khi ngươi ta phát hiện ra xác cô trên bãi cỏ? Mời các bạn đón đọc Cái chết từ những viên thuốc an thần (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 14/11/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Cái chết từ những viên thuốc an thần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN