Cái chết từ những viên thuốc an thần (Kỳ 3)

Kết quả giám định pháp y cho biết Ashley chết do bị đầu độc bởi một lương cocain quá lớn.

Phi tang

5h sáng, Shute và bạn trai cô Michael Tees, 32 tuổi đến nhà Downey, họ đưa Ashley đi sau khi thỏa thuận với Downey.

5h30, Kim Victorine gọi tới 911 yêu cầu sự giúp đỡ, cô chỉ đường cho họ tới nhà Downey nhưng sai địa chỉ. Thay vì đến đường Henry Drive ở Limerick, họ đã tới đường Henry Drive ở Lower Providence. Thời gian này Ashley được xác định đã ở trên xe của Shute và Tees.

Khai nhận với cảnh sát sau này, Shute nói rằng cô đã phải che xác Ashley bằng một chiếc chăn mỏng để hạn chế mùi hôi đang bốc ra đầy xe.

Shute và Tees lái xe xung quanh khu vực cách nhà Downey không xa để tìm kiếm bệnh viện như Downey yêu cầu. Không tìm thấy bệnh viện, cặp đôi này lái xe hướng tới Philadenphia.

Gần 5 tiếng kể từ lúc họ tới nhà Downey “đón” Ashley, mùi khó chịu trong xe từ cái xác khiến họ thấy bất an, lo sợ bị cảnh sát phát hiện với một xác chết. Khi lái xe dọc đại lộ Roosevelt, nhìn thấy một phụ nữ dắt theo chú chó, trong đầu họ nảy ra cách giải quyết cái xác này. 

'Nếu đặt cái xác bên đường, sẽ có người phát hiện ra và gọi cấp cứu."

Nghĩ vậy, họ rẽ vào đường Old Red Lion, dừng xe bên đường và quan sát, trời giữa trưa không người qua lại, họ mở cửa kéo cái xác vào bãi cỏ dại ven đường và rời đi. Đúng như họ dự tính, người phụ nữ dắt chó đã phát hiện ra cái xác.

Pháp y có mặt tại hiện trường và kết luận Ashley Burg đã chết cách đây nhiều giờ.

Cái chết từ những viên thuốc an thần (Kỳ 3) - 1

Bãi cỏ nơi phát hiện ra xác của Ashley Burg 

Hầu tòa

Cảnh sát bắt tay vào quá trình điều tra vụ án. Vài ngày sau khi phát hiện cái xác của Ashley, qua những thông tin cảnh sát thu được, nghi phạm đầu tiên được xác định chính là Downey.

4 ngày sau cái chết của Ashley, Downey đến "câu lạc bộ của các quý ông Philadenphia", Delilah's Den. Tại đấy, hắn cũng khoác loác nhận mình là một sỹ quan hải quân và sau đó gây rắc rối.

Gần 5 tháng sau cái chết của Ashley, văn phòng công tố của Montgomery đã có đủ bằng chứng để thành lập một bồi thẩm đoàn xét xử vụ án. Một trong những kết luận quan trọng khi khám nghiệm pháp y đó là Ashley bị chết do sử dụng quá liều cocain.

Công tố viên Bruce L. Castor cho biết, lượng cocain Ashley đã dùng vượt quá mức cho phép có thể giết chết một người.

Downey có nguy cơ đối mặt với việc bị buộc tội giết Ashley ở cấp độ 3 khi cung cấp một lượng cocain lớn cho Ashley và có thể cũng bị truy tố về những tội danh khác như : mua bán ma túy, lạm dụng tình dục, mua bán dâm, gây nguy hiểm cho người khác…

Downey bị bắt ngày 23/12/2005 tại Edgewater, Bang Maryland, sau đó được dẫn độ tới Montgomery, Pennsylvania.

Thông qua luật sư của mình, Downey cho biết hắn cảm thấy thật sự kinh khủng khi nghĩ về khoảng thời gian  Ashley ở nhà hắn, hắn cảm thấy hối hận vì đã “chăm sóc” Ashley theo cách đó, nhưng khẳng định rằng hắn không chịu trách nhiệm về cái chết của Ashley.

Ngày 28/12/2005, phiên tòa xét xử Downey được mở.

Tại phiên tòa, có một số người đã đứng ra làm chứng với một loạt những câu chuyện chống lại Downey.

Downey từng dọa giết một nhân viên phục vụ tại một cửa hàng ăn nhanh ở Skippack, Pennsylvania vì thái độ phục vụ không tốt hay đe dọa một cặp vợ chồng khi con thọ họ không chịu chới với con của hắn…

Được bảo lãnh với số tiền lên tới 250 nghìn đô, Downey được tại ngoại. Nhưng hai tuần sau đó, hắn lại bị bắt lại ngay tại khách sạn Crown Plaza ở  Prussia, Pennsylvania. Theo hồ sơ tại tòa án, Downey bị các buộc liên quan tới vụ mua dâm khi hắn đồng ý trả 200 đô cho một phụ nữ để quan hệ tình dục với cô.

Ngày 18/1/2006, việc bảo lãnh cho Ddoowwney khôngcòn hịệu lực. Lần này, Dowwney có nguy cơ bị kết án tù từ 20 đến 40 năm. Downey bị giam giữ chờ ngày ra tòa, dự kiến là ngày 5/6/2006.

Liên quan đến cái chết của Ashley, Kim Victorine, Derrick Schrandt, Christine Shute,  và Michael Tees có thể sẽ nhận những mức  án khác nhau.

Kim Victorine bị buộc tội hoạt đông mại dâm và môi giới mại dâm.

Derrick Schrandt bị buộc tội cung cấp chất gây nghiện gây ra cái chết của Ashley, tương đương với tội giết người ở cấp độ 3, tội buôn bán ma túy và de dọa nhân chứng.

Christine Shute và Michael Thun bị buộc tội bao che, tiếp tay cho hành vi phạm tội của Downey khi mang xác Ashley bỏ trên bãi cỏ.

Liệu Downey có bị buộc tội gây nên cái chết của Ashley? Bản án nào dành cho hắn trong phiên tòa ngày 5/6 sắp tới? Mời các bạn đón đọc Cái chết từ những viên thuốc an thần (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 16/11/2013.

Chia sẻ
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
Cái chết từ những viên thuốc an thần Xem thêm
Báo lỗi nội dung