Cái chết nhiều uẩn khúc của người phụ nữ bị “cắm sừng”: Bằng chứng trong cuốn nhật ký

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Sau khi tiêm cho vợ một liều thuốc chết người, gã đàn ông đã cố tình chờ đợi một lúc rồi mới gọi 911 để đảm bảo không ai có thể cứu được cô.

Khi Maria Munoz, một người mẹ trẻ và khỏe mạnh đột ngột qua đời, cơ quan chức năng đã phát hiện có bảy loại thuốc khác nhau trong cơ thể cô. Cuộc điều tra của cảnh sát sau đó không chỉ làm rõ câu hỏi đây là vụ giết người hay một tai nạn khủng khiếp mà còn làm sáng tỏ sự thật trong cuộc hôn nhân của cô.

Joel Pellot tại tòa

Joel Pellot tại tòa

Kế hoạch tinh vi

Phía công tố tin rằng Joel Pellot đã lên kế hoạch sát hại vợ một cách tỉ mỉ, cụ thể. Ngoài ra, Maria Munoz phải chịu đựng sự lạm dụng tinh thần trong nhiều tháng trước khi cô qua đời.

Bằng chứng về điều này được tìm thấy ở cuốn nhật ký của chính Maria, trong đó có đoạn viết: "Cuộc sống thật không công bằng. Chồng tôi, người đàn ông tôi vô cùng yêu thương, lại khiến tôi đau đớn đến thế".

Maria cũng để lại bằng chứng trên điện thoại di động. Đó là đoạn video mà cô bí mật ghi lại khoảng 4 tháng trước khi chết. Lúc đó, hai vợ chồng đã có cuộc tranh cãi nảy lửa trên xe.

Tuy nhiên, ngoài đoạn video và những dòng nhật ký của Maria, phía công tố cần nhiều hơn thế để chứng minh Joel đã cho vợ uống tất cả loại thuốc đó.

Trong cuộc thẩm vấn thứ hai, Janet Arredondo – nhân tình của Joel nói rằng Joel đã kể cho cô nghe về cái đêm Maria chết. Anh ta cho biết đến gặp Maria để nói chuyện chân tình và sau đó tiêm thuốc cho cô. Hành động này không phải để giết người mà là để giúp cô bình tĩnh lại.

Nhưng các điều tra viên tin rằng thuốc an thần là một phần trong kế hoạch sát hại Maria của Joel. Theo đó trước khi đâm kim tiêm vào cánh tay Maria, Joel có thể đã bỏ một số loại thuốc an thần gồm ketamine, versed, morphine và demerol vào cà phê, vốn là đồ uống yêu thích khiến cô bất tỉnh. Lúc này, Joel tiêm cho vợ một liều propofol chết người. Joel được cho là đã cố tình chờ đợi rồi mới gọi 911 để đảm bảo không ai có thể cứu được Maria.

Cô nhân tình Janet cũng cho biết Joel thừa nhận đã vứt bỏ một số thiết bị y tế dùng để tiêm cho Maria trước khi những người ứng cứu đầu tiên đến hiện trường.

Nhân chứng quan trọng

Cùng với tội giết người, Joel bị buộc tội giả mạo bằng chứng. 2,5 năm sau cái chết của Maria Munoz, vào tháng 3/2023, Joel ra tòa vì tội giết vợ.

Công tố viên cho biết nhân chứng quan trọng nhất tại phiên tòa chính là Maria và cuốn nhật ký cho thấy nỗi đau bị phản bội đang dần nguôi ngoai. Joel có động cơ, có ý định và có đủ phương tiện để giết Maria.

15 nhân chứng được triệu tập ở tòa. Trong số đó, nhân chứng chính của phía công tố, Janet Arredondo, đã khai những gì mà cô chia sẻ với cảnh sát trước đó.

Luật sư của Joel thừa nhận thân chủ tiêm thuốc cho vợ, nhưng khẳng định không có ý định giết người mà chỉ đang cố cứu Maria. Joel đã cho vợ uống thuốc để giúp cô bình tĩnh lại và sau khi thấy vợ bất tỉnh, Joel vội cho cô sử dụng narcan, một loại thuốc dùng để đảo ngược tình trạng quá liều opioid.

Luật sư bào chữa lập luận rằng vụ việc là tai nạn khủng khiếp xảy ra do sự kết hợp của bất cứ thứ gì Maria đã uống và loại thuốc mà Joel tiêm cho cô. Tuy nhiên, công tố viên khẳng định Maria dù rất buồn về cuộc hôn nhân của mình nhưng không có bằng chứng nào cho thấy cô lạm dụng ma túy hay rượu. Họ tin rằng động cơ của Joel là tiền. Anh ta sát hại Maria vì không muốn trả tiền ly hôn và chia tài sản.

Sau 8 ngày lấy lời khai, bồi thẩm đoàn chỉ mất chưa đầy 1 giờ để quyết định số phận của Joel Pellot. Theo đó, người đàn ông này phạm tội giết vợ và giả mạo bằng chứng. Anh ta bị tuyên án chung thân và sẽ đủ điều kiện để được tạm tha vào năm 2053, ở tuổi 75.

(Hết)

------------

Mời quý vị đón đọc tuyến bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 22/3 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Nguồn: [Link nguồn]

Khi nhìn thấy danh sách bảy loại thuốc được tìm thấy trong cơ thể nạn nhân, vị chuyên gia đã rất sốc trước một loại đặc biệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo CBS News, Thecinemaholic) ([Tên nguồn])
Cái chết nhiều uẩn khúc của người phụ nữ bị “cắm sừng” Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN