Cái chết nhiều uẩn khúc của người phụ nữ bị “cắm sừng”: Tiết lộ của nhân tình

Khi nhìn thấy danh sách bảy loại thuốc được tìm thấy trong cơ thể nạn nhân, vị chuyên gia đã rất sốc trước một loại đặc biệt.

Khi Maria Munoz, một người mẹ trẻ và khỏe mạnh đột ngột qua đời, cơ quan chức năng đã phát hiện có bảy loại thuốc khác nhau trong cơ thể cô. Cuộc điều tra của cảnh sát sau đó không chỉ làm rõ câu hỏi đây là vụ giết người hay một tai nạn khủng khiếp mà còn làm sáng tỏ sự thật trong cuộc hôn nhân của cô.

Kết quả xét nghiệm gây sốc

Trong khi chờ đợi kết quả kiểm tra chất độc chi tiết trong thi thể Maria Munoz, cảnh sát thẩm vấn bạn bè nạn nhân và phát hiện vào thứ bảy trước khi chết, Maria đã nhìn thấy xe của chồng - Joel Pellot ở nhà nhân tình của anh ta.

Janet Arredondo – nhân tình của Joel Pellot

Janet Arredondo – nhân tình của Joel Pellot

Một cuộc đối đầu sau đó đã xảy ra tại đây. Cô nhân tình Janet Arredondo vội gọi cảnh sát. Khi họ tới, Maria đã rời đi cùng Joel. Gọi điện cho Maria, body camera gắn trên người cảnh sát ghi lại tiếng Joel mắng mỏ vợ. Lúc đó anh ta trở nên rất bực bội, đến mức đấm vỡ kính chắn gió.

Vào chủ nhật, hai ngày trước vụ việc, Maria nhắn tin cho chồng nói về việc thuê luật sư ly hôn. Joel đưa ra lời đề nghị rằng hai người sẽ tự giải quyết vì mất "quá nhiều tiền".

Sau đó, Joel bất ngờ thay đổi, gửi cho Maria một email viết rằng: "Anh rất buồn và đang bị tổn thương trong lòng… Anh muốn ngồi xuống trò chuyện với em để nói chuyện một cách thẳng thắn, chân tình, không tranh cãi”.

Họ đồng ý gặp mặt vào tối thứ hai. Trước khi Joel đến, Maria đã nhắn tin cho bạn thân cho biết tối nay sẽ nói chuyện với chồng. Đây là lời nhắn cuối cùng của cô gửi tới bạn. Maria qua đời vào sáng sớm thứ ba.

Gần bốn tháng sau cái chết của Maria, cảnh sát cuối cùng cũng nhận được kết quả xét nghiệm chất độc mà họ chờ đợi. Theo đó, hoàn toàn không có dấu hiệu của clonazepam - loại thuốc mà Joel khẳng định Maria đã sử dụng vào buổi tối mà cô tử vong.

Thay vào đó, báo cáo về chất độc tiết lộ bảy loại thuốc khác trong cơ thể Maria gồm: morphine, demerol, versed, propofol, ketamine, lidocain, narcan. Hầu hết các loại thuốc này thường được sử dụng trong quá trình phẫu thuật và một loại trong số chúng chỉ có thể tiêm qua đường tĩnh mạch.

Tiết lộ của nhân tình

Tới lúc này, cơ quan điều tra gần như chắc chắn Joel đã giết vợ. Họ nhanh chóng quay trở lại nhà anh ta. Khi bị bắt, Joel không hề có phản ứng gì.

Khi bác sĩ gây mê John Huntsinger và cũng là sếp cũ của Joel nhìn thấy danh sách bảy loại thuốc được tìm thấy trong cơ thể Maria, ông đã rất sốc trước một loại đặc biệt. Đó là propofol, chất có thể gây ngừng thở nếu dùng quá nhiều.

Propofol không phải là loại có thể tìm thấy ở hiệu thuốc mà phải được lấy từ bệnh viện. Khác với 6 loại còn lại có thể được tiêu thụ qua đường uống, propofol chỉ được tiêm vào tĩnh mạch. Bác sĩ John Huntsinger tin rằng cái chết của Maria là do propofol.

Với việc Joel bị bắt, nhà chức trách tin Janet biết nhiều hơn những gì cô từng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn đầu tiên.

Janet sau đó đồng ý thẩm vấn lần thứ hai cùng với các luật sư của mình. Cô khai rằng Joel thường mang chất cấm đến nhà, bao gồm ketamine, morphine, lidocain, fentanyl và cả propofol.

Cảnh sát đã nhận được lệnh khám xét nhà của Janet. Cùng với đó, công tố viên cũng đề nghị với cô thỏa thuận miễn truy tố để đổi lấy thêm thông tin.

Phía công tố tin rằng Joel đã lên kế hoạch sát hại vợ một cách tỉ mỉ, cụ thể. Ngoài ra, Maria phải chịu đựng sự lạm dụng tinh thần trong nhiều tháng trước khi cô qua đời.

(Còn nữa)

------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo vào 13h ngày 21/3 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Cơ quan điều tra đã loại trừ nghi ngờ người phụ nữ 31 tuổi này tự tử sau khi nói chuyện với bạn bè và đọc nhật ký của cô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo CBS News) ([Tên nguồn])
Cái chết nhiều uẩn khúc của người phụ nữ bị “cắm sừng” Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN