Cái chết nhiều uẩn khúc của người phụ nữ bị “cắm sừng”: Lựa chọn bất ngờ

Cơ quan điều tra đã loại trừ nghi ngờ người phụ nữ 31 tuổi này tự tử sau khi nói chuyện với bạn bè và đọc nhật ký của cô.

Khi Maria Munoz, một người mẹ trẻ và khỏe mạnh đột ngột qua đời, cơ quan chức năng đã phát hiện có bảy loại thuốc khác nhau trong cơ thể cô. Cuộc điều tra của cảnh sát sau đó không chỉ làm rõ câu hỏi đây là vụ giết người hay một tai nạn khủng khiếp mà còn làm sáng tỏ sự thật trong cuộc hôn nhân của cô.

Vết kim đâm trên cánh tay

5 tháng trước khi Maria Munoz qua đời, chồng cô - Joel Pellot chuyển đến sống cùng nhân tình của anh ta là Janet Arredondo. Làm việc với cảnh sát, Janet thừa nhận Joel là bạn trai nhưng khẳng định không biết bất kỳ điều gì liên quan tới cái chết của Maria.

Trong khi đó, Joel nói với điều tra viên rằng có thể Maria đã sử dụng thuốc clonazepam quá liều, nhưng khi tiến hành khám nghiệm tử thi, chuyên gia giám định y tế không tìm thấy dư lượng thuốc nào trong dạ dày nạn nhân.

Thay vào đó, họ lại phát hiện một vết kim đâm nhỏ trên cánh tay phải của Maria trong khi không có dấu hiệu cho thấy cô sử dụng ma túy hay thứ gì đó tương tự. Joel cũng phủ nhận tiêm cho vợ vào buổi tối cô qua đời.

Vết kim đâm nhỏ trên cánh tay phải của Maria Munoz

Vết kim đâm nhỏ trên cánh tay phải của Maria Munoz

Báo cáo khám nghiệm tử thi cho biết Maria chết vì ngộ độc ma túy hỗn hợp. Dù giám định viên không thể giải thích làm thế nào ma túy lại xâm nhập được vào cơ thể Maria, nhưng họ đã loại trừ nghi ngờ tự tử sau khi cảnh sát nói chuyện với bạn bè Maria và đọc nhật ký của cô. Vào ngày trước khi chết, Maria thể hiện sự quyết tâm khi viết: "Tôi muốn gì à? Tiến về phía trước!".

Vậy cái chết của Maria là do vô tình dùng thuốc quá liều, hay là vụ giết người? Khi bác sĩ gây mê John Huntsinger và cũng là sếp cũ của Joel nghe kết quả khám nghiệm tử thi, ông lập tức nghi ngờ.

John đề nghị cảnh sát kiểm tra chất độc chi tiết để xác định loại thuốc nào đã giết chết Maria và cách chúng có trong cơ thể cô. Các nhà chức trách sẽ phải mất gần 4 tháng mới có được câu trả lời họ cần.

Phát hiện từ camera

Trong đám tang của Maria, Joel có vẻ rất buồn và khóc nhiều dù đã từng làm vợ đau khổ. Việc Joel thể hiện nỗi buồn không ngăn cản được cuộc điều tra về cái chết của vợ anh ta.

Xem xét kỹ đoạn video từ chiếc body camera gắn trên người cảnh sát khi họ tới vào thời điểm Maria qua đời, điều tra viên phát hiện hộp thuốc biến mất tại hiện trường thực chất đã bị Joel lấy đi.

Theo đó, khi không ai để ý, Joel đã rất nhanh nhét hộp thuốc vào trong áo của mình. Nếu đây đúng là loại thuốc mà Maria đã lấy uống theo lời khai của Joel, tại sao anh ta lại muốn giấu nó? Vết kim châm nhỏ trên cánh tay phải của Maria cũng khiến cảnh sát nghĩ tới chiếc kim luồn tĩnh mạch được phát hiện tại hiện trường.

Ngày càng có nhiều nghi vấn nhưng cơ quan điều tra biết rằng sẽ không dễ dàng để chứng minh vì ngay cả chuyên gia giám định y tế cũng không chắc chắn chính xác Maria đã chết như thế nào.

Trong khi chờ đợi kết quả kiểm tra chất độc chi tiết, cảnh sát thẩm vấn bạn bè nạn nhân và phát hiện vào thứ bảy trước khi Maria chết, một cuộc đối đầu đã xảy ra tại nhà Janet khi Maria nhìn thấy xe Joel ở đó.

Camera ở cửa ghi lại hình ảnh Maria bấm chuông nhà nhân tình của chồng và đưa ra "tối hậu thư" cho Joel: "Anh chọn cô ta hay chọn tôi?". Sau đó, Joel đáp lại đầy bất ngờ: "Tôi chọn Janet".

(Còn nữa)

------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo vào 13h ngày 20/3 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Từ người đàn ông của gia đình, chồng của nạn nhân bắt đầu có những thay đổi chóng mặt, nhất là khi kiếm được nhiều tiền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo CBS News) ([Tên nguồn])
Cái chết nhiều uẩn khúc của người phụ nữ bị “cắm sừng” Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN