Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Kẻ giấu mặt giết dã man bác sĩ da liễu cuối cùng cũng lộ diện.

Lời thừa nhận khôn khéo

Vào khoảng tháng 8/2007, gần một năm sau cái chết của bác sĩ da liễu David Cornbleet, cảnh sát tuyên bố họ tìm ra nút thắt của vụ án. Tuy nhiên, mọi chuyện đến không dễ như người ta vẫn tưởng.

Bằng việc sử dụng những trang web cộng đồng, cơ quan điều tra nhận được nhiều thông tin về thanh niên 29 tuổi tên Hans Peterson. Điều đáng nói ở đây, Peterson từng là bệnh nhân của David. Cầm trên tay lệnh triệu tập, các điều tra viên tới căn hộ của thanh niên này ở trung tâm thành phố New York. Tại đây, Peterson buộc phải cho lực lượng cảnh sát tiến hành khám xét ngôi nhà. Trưởng nhóm điều tra viên của sở cảnh sát Chicago không ngần ngại nói thẳng Peterson bị cáo buộc có liên quan tới cái chết của bác sĩ David. Tuy nhiên, những bằng chứng cáo buộc Peterson còn rất yếu nên chẳng bao lâu sau đó họ phải tạm thả anh ta ra. Ngay sau đó, không hiểu vì lý do gì mà đối tượng này thực hiện chuyến bay tới hòn đảo phía bắc Caribbeanthe, Pháp.

Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ cuối) - 1

Hình ảnh của hung thủ (bên trái) và nạn nhân (bên phải)

Sau khi tới đây, Peterson vội vàng xin gia nhập quốc tịch Pháp dựa trên cơ sở người mẹ của anh cũng là người gốc pháp. Mặc dù bản thân Peterson được sinh ra và lớn lên ở Mỹ nhưng đề xuất trở thành công dân nước Pháp của Peterson vẫn được chấp thuận vài tháng sau đó.

Thông tin nghi can Peterson trốn sang Pháp nhập quốc tịch ở đây được chuyển tới sở cảnh sát Chicago. Ngay lập tức, cơ quan điều tra tuyên bố lệnh triệu tập Peterson một lần nữa khi hồ sơ được hoàn tất. Nghe tin này, Peterson nhanh chóng lên sở cảnh sát Caribbeanthe thú nhận hành vi giết bác sĩ da liễu David. Lời thú nhận đầy bất ngờ khiến cơ quan điều tra thở phào nhẹ nhõm. Theo lời khai của Peterson sau đó, y giết hại bác sĩ bởi ông David kê cho y đơn thuốc trị mụn trứng cá không hiệu quả.

Mặc dù hung thủ thú nhận toàn bộ hành vi giết người một cách đầy đủ và rõ ràng, cơ quan điều tra vẫn còn nhiều việc phải làm. Tới thời điểm Peterson đầu thú xong, họ mới biết tên này không hề đơn giản. Sở dĩ y chuồn thật nhanh về Pháp và nhập quốc tịch tại đây bởi luật của Pháp đã bỏ án tử hình. Không chỉ dừng lại ở đó, luật pháp nước này còn không cho phép công dân quốc tịch Pháp bị di lý sang quốc gia khác, nơi mà anh ta phạm tội. Điều đó cũng có nghĩa, dù có thế nào đi nữa, Peterson vẫn không lo bị tử hình.

Đâu là "công lý"?

Sau khi biết tin Peterson bị bắt tại Pháp, cô con gái lớn của bác sĩ, Jocelyn đã đưa ra một tuyên bố về cái chết của người cha và những yếu tố phức tạp liên quan tới pháp luật hiện hành:

“Đây là lần đầu tiên tôi xuất hiện công khai để nói về vụ án thương tâm của cha tôi. Gần 1 năm trước, tôi chính là người phát hiện ông ấy bị giết dã man tại phòng làm việc. Tất cả gia đình tôi và bạn bè của ông đều suy sụp và choáng váng trước cái chết này. Chúng tôi mong muốn kẻ thủ ác phải chịu án cao nhất cho hành vi tàn ác này.

Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ cuối) - 2

Nhớ lại hình ảnh camera ghi hình Peterson

Người đàn ông tên Hans Peterson chính là kẻ thú nhận hành vi giết cha tôi. Và thời gian hắn gây án, hắn đang ở Chicago, hơn nữa được sinh ra và lớn lên tại Mỹ nên chẳng có lý do gì Peterson không được di lý về đây và xử theo khung hình phạt của nước Mỹ cả. Đáng nhẽ Peterson phải bị xử ở đây. Đáng nhẽ lá đơn xin nhập quốc tịch Pháp phải bị bác bỏ.

Theo luật của nước Pháp, bản án tù chung thân tối đa cũng chỉ phải ngồi tù 20 năm. Điều này đối với gia đình tôi là không thể chấp nhận được. Một kẻ hung bạo như Peterson đang tâm giết người cứu chữa hắn, nên hắn phải bị trừng trị. Cả gia đình chúng tôi mong công lý phải được thực thi”.

Thế nhưng những nỗ lực của gia đình bác sĩ dừng như không được đền đáp. Tòa án Pháp quyết định xử Peterson theo khung hình phạt nước này. Theo đó, bên khởi tố sẽ tới Mỹ thu nhận hồ sơ cũng như bằng chứng vụ án để kết tội tên này.

Hiện, Peterson vẫn đang bị giam giữ ở trại giam Guadalupe, St Martin chờ ngày xét xử.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sang Trọng ([Tên nguồn])
Cái chết đau đớn của một bác sĩ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN