Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Đúng lúc rất nhiều người cần vị bác sĩ da liễu này, bi kịch đau đớn xảy đến với ông.

Chân dung người bác sĩ gương mẫu

Chicago là một thành phố cảng lớn nhất ở khu vực Đông Bắc Illinois với số dân đạt mức 2,9 triệu người. Nơi đây có nền kinh tế sầm uất cùng với mức sống cao của người dân. Ở trung tâm thành phố, người ta có thể tìm thấy tất cả những gì cần cho cuộc sống. Đó cũng chính là lý do mà bác sĩ da liễu David Cornbleet quyết định sử dụng vốn kiến thức mình để chữa trị cho người dân nơi đây. Ông quyết định cho xây văn phòng và làm việc cố định. David được nhiều người ở Chicago biết tới như một bác sĩ thành đạt với 1 người vợ xinh đẹp cùng 2 đứa con thông minh.

Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ 1) - 1

David (bên tay trái) chụp ảnh cùng con trai

Con trai lớn của ông là Jonathan nói về người cha của mình: “Ông ấy là người tuyệt vời. Luôn nhiệt huyết trong công việc nhưng chưa bao giờ bỏ bê mẹ con chúng tôi”. Cậu con trai liên tiếp ca ngợi cha mình và coi ông là “ông bố có trái tim bằng vàng”: “ Mặc dù có nhiều tiền nhưng ông chưa bao giờ thích khoe khoang, thậm chí chưa bao giờ có ý định sẽ sắm riêng cho mình chiếc ô tô riêng. Điều mà bố tôi luôn tâm đắc là hướng tới công việc ổn định và dạy chúng tôi nên người. Tất cả những gì tốt đẹp nhất, sung sướng nhất, ông để dành hết cho mẹ và chúng tôi. Với ông, gia đình luôn là số 1”.

Theo lẽ thường tình, khi một người trải qua nhiều năm tháng cuộc đời, họ sẽ dần giảm nhịp độ làm việc để dành nhiều thời gian hơn cho nghỉ ngơi. Tuy nhiên, với David, đó là điều gì đó rất xa vời mặc dù ông đang ở tuổi 64. Đó cũng chính là lý do vì sao mà phòng khám của ông luôn luôn đông người và số lượng bệnh nhân tăng theo từng tuần.

Một bệnh nhân tới đây khám cho biết: “Ông ấy chưa bao giờ ghen tỵ với người khác hay tự cao về thành tích của mình. Ở phòng khám của David luôn chật kín người bởi mức giá khám bệnh tại đây luôn được ưu đãi”.

Với nhiều người ở đây, khu vực trung tâm dù rất nhộn nhịp nhưng an toàn.

Phát hiện gây sốc

Theo lời người con trai, David nhận được nhiều tình cảm từ phía bệnh nhân. Với những người có hoản cảnh khó khăn, ông sẵn lòng bố trí thời gian tới tận nhà khám bệnh cho.

Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ 1) - 2

Tòa nhà nơi đặt văn phòng của David

Gần 30 năm trong nghề, David luôn coi những bệnh nhân đáng thương như người thân trong gia đình lớn. Những từ ngữ trìu mến như: Người đàn ông tốt tính, bác sĩ nhân từ, trung thực… đều được dành cho David. Bất kể việc gì David làm, bệnh nhân đều yên tâm và cảm thấy hài lòng khi có kết quả.

Về phần gia đình, David cùng vợ Aileen đi với nhau được gần 38 năm. Sau chừng ấy thời gian, bác sĩ này vẫn khẳng định vợ mình luôn chiếm vị trí cao nhất trong tim ông. Những chuyến du lịch, bó hoa tươi thắm, đều được David mang về cho Aileen để bày tỏ tình yêu của ông.

Tuy nhiên, cách quan tâm vợ một cách thái quá chính là thói quen "xấu" đã ăn sâu vào tâm trí của bác sĩ David. Ông thường gọi điện cho vợ vào lúc 6h20’ mỗi chiều để thông báo ông đang trên đường về nhà. Thế nhưng điều kỳ lạ xảy ra vào ngày 24/10/2006, Aileen không nhận được bất cứ cuộc gọi nào từ chồng. Đợi qua 6h20’ tới 6h45’ rồi 7h45’ mà vẫn chưa thấy gì khác, Aileen gọi điện cho con trai xem có thấy David hay không. Cậu con trai cũng bị bất ngờ khi thấy mẹ hỏi vậy nhưng thực sự cả Jonathan, Aileen và cô chị gái Jocelyn Cornbleet đều không thấy người chồng, người cha của mình ở đâu.

Quá lo lắng, cô chị tức tốc lái xe tới phòng khám của cha. Thế nhưng tại đây, cô phát hiện ra điều kinh khủng.

Cô con gái lớn đã nhìn thấy điều gì tại văn phòng của bố? Bác sĩ da liễu liệu có an toàn? Mời các bạn đón đọc Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM thứ 7, ngày 12/5/2012 trên mục Vụ án nổi tiếng.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Wen Chuang ([Tên nguồn])
Cái chết đau đớn của một bác sĩ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN