Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ 2)

Cô con gái hoảng hồn phát hiện người cha của mình chết trên vũng máu.

Nghi can giấu mặt

Cảnh tượng kinh hoàng mà cô con gái chưa bao giờ dám nghĩ tới, giờ xuất hiện ngay trước mắt cô. Người cha David nằm bất động dưới đất với nhiều vết máu quanh người. Chẳng còn nói được lời nào, cô gọi điện về cho mẹ và báo cho cảnh sát. Khoảng 15 phút sau đó, cơ quan điều tra có mặt tại hiện trường vụ án. Họ ngay đã để ý tới chiếc camera được treo ở các góc tòa nhà. Một điều tra viên chạy lên phòng bảo vệ xin phép được xem lại toàn bộ cảnh quay diễn ra trước đó. Thật bất ngờ họ phát hiện ngay ra nghi can. Tầm khoảng 4h45’ chiều, có một người đàn ông mặc quần áo tối màu, đội mũ bước vào tòa nhà, nơi có văn phòng của David. Điều đáng chú ý là hắn mang một đôi găng tay màu trắng có lẽ để tránh lưu lại dấu vân tay khi mở cửa.

Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ 2) - 1

Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ 2) - 2

Hình ảnh hung thủ được cắt ra từ video

Kẻ lạ mặt luồn cúi tiến về phía phòng làm việc của bác sĩ da liễu David. Trong một cảnh quay khác gần hơn, cơ quan điều tra thấy tên này mang theo một con dao. Hắn gõ cửa phòng David và chờ mục tiêu ra ngoài. Khi David vừa mở cửa, hung thủ lập tức lao tới tấn công bác sĩ liên tiếp. Hắn đâm liên tiếp vào vùng mặt của nạn nhân. Có lẽ với tuổi của mình, David không thể chống lại gã thanh niên kia. Cuộc vật lộn kết thúc nhanh chóng khi David ngã xuống sàn nhà. Kẻ lạ mặt dùng băng keo dính miệng và buộc tay chân nạn nhân lại rồi bỏ đi. Tại thời điểm này, điều tra viên không xác định được David chết hay chưa.

Tại hiện trường lúc đó, cơ quan điều tra không tìm thấy nhiều bằng chứng quan trọng. Họ cho rằng sau khi giết David, hắn còn bình tĩnh đi rửa tay và thu dọn hiện trường. Một người phụ nữ làm việc ở nhà tòa cho cảnh sát biết cô thấy kẻ giết người đứng trong thang máy với bộ quần áo dính đầy máu. Bằng quan sát, cô nhận định hung thủ khoảng 20 tuổi, tóc có màu nâu sáng và xoăn.

Một số chuyên gia giám định hiện trường xem video và đi tới kết luận: “hung thủ khá khôn khéo khi đội một chiếc mũ chụp gần kín mặt và bộ quần áo tối màu. Hắn ra tay nhanh gọn, chuyên nghiệp”.

Nỗi niềm của cậu con trai

Có mặt tại hiện trường thời điểm ấy, cậu con trai Jonathan cho biết đồ đạc của bố tại văn phòng không bị mất gì cả. Điều này cũng có nghĩa rằng hung thủ gây án không phải để cướp tài sản.

Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ 2) - 3

"Sự mất mát quá to lớn"

Theo những gì có được ban đầu, họ nghi ngờ nạn nhân cũng biết mặt, thậm chí là quen với hung thủ. Bởi lẽ khi bước vào tòa nhà gây án, kẻ lạ mặt dường như biết rõ địa hình, nơi làm việc của David và thời gian nào phòng nạn nhân vắng người qua lại.

Cậu con trai nói với giọng đầy nuối tiếc: “Nếu các anh tới đây, các anh mới thấy rằng văn phòng của bố tôi luôn luôn chật kín người khám bệnh. Ông luôn tận tụy đem lại sự thoải mái nhất cho bệnh nhân”.

Nói về vụ án, Jonathan đưa ra giả thuyết về kẻ giết người:

“Hắn đủ tinh quái để biết đang làm cái gì. Tôi đã tới văn phòng cả nghìn lần nhưng bản thân chưa bao giờ biết rõ hết vị trí camera đặt ở những chỗ nào. Hắn rất thông thuộc tòa nhà này. Hắn biết khi nào văn phòng của bố tôi và các phòng khác vắng người qua lại. Đó cũng chính là thời điểm thích hợp nhất để hãm hại ông. Tôi tin kẻ lạ mặt kia sẽ sớm bị đưa ra ánh sáng”.

Nói với báo giới, Jonathan nghẹn ngào: “Ông ấy là người cha, người bạn thân nhất với tôi. Tôi luôn cần ông ở bên cạnh chia sẻ, giúp đỡ. Tình yêu dành cho ông, tôi không thể nói lên bằng lời”.

Để giúp đỡ cơ quan điều tra sớm tìm ra hung thủ gây án, Jonathan đưa ra khoảng tiền thưởng 25000 đôla cho ai cung cấp thông tin giúp bắt hung thủ. Cùng với đó, họ lên mạng đăng tải những thông tin về kẻ lạ mặt với hi vọng ai đó nhìn thấy hắn và thông báo cho cơ quan điều tra. Viết trên trang Myspace, Jonathan bày tỏ tình yêu với người cha quá cố:

“Tôi và bố luôn như 2 người bạn thân không thể tách rời. Ông ấy chính là người quan tâm và hiểu tôi nhất. Sự ra đi của ông là nỗi mất mát lớn nhất không thể nào bù đắp nổi. Chúng tôi chỉ tiếc rằng ông không thể gặp mặt những đứa cháu, không thấy được đám cưới của chị tôi và nhiều thứ khác. Ông là người bạn mà tôi sẽ chẳng tìm được ai thay thế. Tôi luôn luôn kính trọng ông và ảnh hưởng của ông tới cuộc đời tôi sẽ không thể nào thay đổi được”.

Mặc dù nắm trong tay video ghi hình hung thủ gây án nhưng CQĐT hiện vẫn chưa xác định được danh tính của kẻ này. Liệu cơ quan điều tra có hướng giải quyết nào giúp tìm ra hung thủ gây án? Mời các bạn đón đọc Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM thứ 2, ngày 14/5/2012 trên mục Vụ án nổi tiếng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Wen Chuang ([Tên nguồn])
Cái chết đau đớn của một bác sĩ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN