Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ 3)

Với sự giúp đỡ tích cực của các bên liên quan, danh tính hung thủ máu lạnh giết bác sĩ da liễu dần lộ diện.

Quyết tâm của cậu con trai

Đúng tháng 1/2007, cảnh sát Chicago chính thức công bố đoạn video ghi hình của tên sát thủ giấu mặt. Họ hi vọng sẽ có ai đó nhận ra tên sát thủ qua hình dáng của hắn. Thế nhưng thật không may mắn, những phản hồi tích cực từ phía công chúng đều chỉ ra kẻ tình nghi khác với tên sát thủ trong video.

Dường như để cứu vớt tình hình, cậu con trai Jonathan nỗ lực tìm gặp những chuyên gia về hiện trường và tội phạm để hỏi về hiện trường vụ án. Anh ta cũng mang đoạn video này tới phòng cắt, chỉnh sửa ảnh với hi vọng họ sẽ lọc ra được những bức ảnh rõ ràng của hung thủ.

Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ 3) - 1

Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ 3) - 2

Hình ảnh hung thủ sau khi video được chỉnh sửa

Ông Bruce Koeaning, một chuyên viên FBI về hưu, khá bất bình trước vụ việc và ông quyết định giúp đỡ Jonathan. Ông cùng đồng nghiệp hi vọng phía cảnh sát sẽ cung cấp tất cả những bằng chứng, kết quả thí nghiệm và cả đoạn video gốc để họ thực hiện những bước làm rõ mặt nghi can. Công ty của Bruce làm quản lý có những chuyên gia cùng thiết bị hiện đại cho thể giúp cải thiện chất lượng của hình ảnh. Từ việc phóng to hình ảnh mà không bị vỡ tới việc sử dụng kĩ thuật phân giải nhận diện khuôn mặt đối tượng.

Jonathan nói với giọng rất tin tưởng: “Tôi đã tìm hiểu khá kĩ trước khi quyết định lựa chọn công ty của Bruce. Một người bạn nói với tôi rằng có sự giúp đỡ của họ, tôi sẽ tìm lại được công bằng cho cha mình. Đôi khi bản thân tôi cảm thấy nếu mình làm một mình, hiệu quả chắc sẽ chẳng đi tới đâu. Chính vì lẽ đó, tôi thấy việc mình nhờ cậy Bruce là bước đi đúng đắn”.

Với tất cả khả năng tài chính có được, bản thân cậu con trai hỗ trợ hết sức cho sở cảnh sát Chicago và công ty của Bruce. “Tôi không ngờ mọi công việc lại diễn ra nhanh chóng và ổn định đến thế. Mọi việc được hoàn tất chỉ trong vòng 2 ngày. Có vẻ như kết quả đem lại sẽ rất tốt”.

Đúng như dự kiến, chỉ 2 ngày sau khi phía cơ quan cảnh sát cùng các chuyên gia phân tích bắt tay với nhau, Jonathan đã cầm trong tay một đoạn video mới với hình ảnh rõ nét hơn. Cầm cuốn băng trong tay, anh tin kẻ thủ ác sẽ bị vạch mặt. Anh cho biết: “Đúng thật, nếu như không xem đoạn băng video sau khi được chỉnh sửa, chẳng ai có thể mường tượng một chú nào về hung thủ giết bố tôi cả”.

Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ 3) - 3

Bác sĩ David tại phòng khám

Sau khi xem đoạn video, bản thân Jonathan tự tin nói với cảnh sát: “Tôi biết tên này sẽ phải là một bệnh nhân hoặc bạn của bệnh nhân tới chữa trị. Tôi làm việc nhiều lần với bố và tôi nhìn tên này rất quen nhưng chưa thể nhớ rõ hắn. Với những gì thấy, tôi đoán gặp hắn 1 năm trước tại phòng khám của bố”.

Jonathan yêu cầu cơ quan điều tra tìm kỹ trong danh bạ khám bệnh và gạch bỏ ra những người tới khám trên 30 tuổi, dưới 18 tuổi và phụ nữ. Số lượng bệnh nhân còn lại chắc chắn sẽ bao gồm sát thủ giấu mặt trong video này.
Trong khi chờ đợi kết quả từ cảnh sát, Jonathan vẫn nói với bạn bè và người thân rằng: “Mọi người yên tâm, tôi sẽ làm mọi việc để tìm ra hung thủ giết bố và đem hắn ra chịu tội trước pháp luật.

Theo người con trai Jonathan, việc tìm ra và bắt giữ hung thủ giờ chỉ còn là vấn đề thời gian. Liệu Jonanthan có đúng khi nói như vậy? Hung thủ vụ án có được đưa ra ánh sáng? Mời các bạn đón đọc Cái chết đau đớn của một bác sĩ (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM thứ 4, ngày 16/5/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sang Trọng ([Tên nguồn])
Cái chết đau đớn của một bác sĩ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN