Cái chết của người đi câu cá đêm (P1): Vụ án nhiều câu hỏi

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc
XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Một người đàn ông bị sát hại, nằm cạnh mép sông ở thị trấn Phú Thái (Kim Thành, Hải Dương) khiến dư luận bàng hoàng. Khi vào cuộc điều tra, Công an huyện Kim Thành và Công an tỉnh Hải Dương đã "vấp" phải nhiều câu hỏi hóc búa.

Sáng 13/1/2023, trời mùa đông gió rét thấu xương, người dân đi làm phía sau quảng trường ở thị trấn Phú Thái (Kim Thành, Hải Dương) bất ngờ phát hiện một người đàn ông nằm bất động sát mép sông. Khi xác định người này đã tử vong, họ lập tức báo công an.

Công an huyện Kim Thành nhanh chóng có mặt. Nạn nhân nam giới tử vong trước đó nhiều giờ, trên bờ còn vương vãi những dụng cụ của người đi câu cá. Trên bờ kè, công an phát hiện một vũng nghi máu đã khô, phía dốc bờ kè có vết trượt dài, ngoài ra không tìm thêm được gì.

Nạn nhân ở tuổi gần 40, trên đầu có vết thương do vật cứng gây ra, phần cổ có vết cắt giống vết dao. Công an đánh giá, nạn nhân bị tấn công bất ngờ, thời gian xảy ra án mạng vào khoảng 22h30 tối hôm trước.

Tại khu vực này việc có người đi câu đêm là chuyện rất bình thường, không hiếm, chính vì thế công an bước đầu nhận định nạn nhân là người đi câu. Tuy nhiên chưa thể xác định được nhân thân, lai lịch.

Khi mở rộng tìm kiếm, công an vớt được 1 chiếc xe máy nằm dưới sông. Qua rà soát biển kiểm soát, cơ quan điều tra xác định chủ xe là anh Đỗ Văn T (SN 1985, trú tại thị trấn Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương). Tiến hành cho gia đình anh T nhận diện, những người này cho biết nạn nhân chính là anh T.

Hiện trường vụ án (ảnh tư liệu)

Hiện trường vụ án (ảnh tư liệu)

Anh T có một cửa hàng chuyên buôn bán vàng bạc, đồ trang sức ở thị trấn Phú Thái. Nhiều năm nay, người đàn ông này có thói quen đi câu ban đêm và sẽ về nhà rất muộn. Vào tối 12/1/2023, anh T mang theo đồ rồi điều khiển xe máy để đi câu như mọi lần, đến sáng hôm sau thì được phát hiện đã tử vong.

Theo gia đình nạn nhân, ngoài chiếc xe máy, khi đi anh T còn mang theo điện thoại di động, khả năng còn có cả ít tiền mặt. Vào thời điểm công an khám nghiệm, chiếc xe máy vẫn còn, tuy nhiên các anh không thể xác định được những tài sản khác có bị lấy đi hay là cũng nằm dưới đáy sông.

Những dữ liệu thu thập được khiến cơ quan điều tra phải đặt ra nhiều giả thuyết. Trong đó, các anh chú ý tới 2 nguy cơ cao nhất, đó là cái chết của anh T liên quan đến mâu thuẫn, thù hằn cá nhân hoặc trong việc làm ăn, thứ hai là anh T bị sát hại với mục đích cướp tài sản.

Tuy vậy, nếu là cướp tài sản thì tại sao chiếc xe máy, tài sản có giá trị cao lại vẫn còn? Phải chăng hung thủ chỉ lấy đi những tài sản cá nhân khác trên người anh T?

Qua rà soát, Công an tỉnh Hải Dương biết nhiều năm qua anh T làm ăn bình thường, không phát sinh nợ với ai và cũng không bị ai nợ. Theo đánh giá của người dân xung quanh, anh T khá chăm chỉ, chưa bao giờ gây mâu thuẫn với người khác. Như vậy, có thể nói nguyên nhân xuất phát từ những xích mích cuộc sống, làm ăn là ít có khả năng xảy ra.

Vào thời điểm này, công an chú ý tới 1 thanh niên có những biểu hiện bất thường. Vào tối xảy ra vụ án, anh ta chơi gần hiện trường. Tuy nhiên khi xác minh, người này có đầy đủ bằng chứng ngoại phạm nên được loại khỏi nghi ngờ.

Công an cũng gọi hỏi nhiều đối tượng cộm cán, đối tượng cờ bạc, ma túy và bất minh về thời gian, tài chính nhưng không thu được kết quả.

Vụ án dường như rơi vào bế tắc, những câu hỏi liên tiếp được đưa ra và lời giải thì chưa thể khiến cơ quan điều tra thỏa mãn.

(Còn nữa)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi sát hại nạn nhân rồi cướp một số tài sản, Nhàn bỏ trốn khỏi hiện trường. Hắn luôn thay đổi phương tiện, quần áo mặc bên ngoài nhằm xóa dấu vết và đánh lạc hướng điều tra của cơ quan chức năng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Cái chết của người đi câu cá đêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN