Cái chết bất ngờ của người đàn bà tai tiếng (Kỳ 1)

Thứ Ba, ngày 29/04/2014 04:00 AM (GMT+7)

Nạn nhân bị giết là người phụ nữ tai tiếng, vợ mới cưới của một diễn viên được yêu mến.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất

Thành phố Studio, nằm phía Bắc dãy núi Santa Monica, cách trung tâm Los Angeles, Mỹ 15 dặm, được đánh giá là một thành phố tuyệt vời, một nơi lý tưởng và an toàn. Tuy nhiên, bất cứ nơi nào, tội phạm và bạo lực cũng có thể xảy ra.

Tối thứ 6 ngày 4/5/2001, diễn viên Robert Blake, 67 tuổi, lái chiếc xe màu đen đưa vợ mình là Bonny Lee Bakley, 44 tuổi, tới khu ngoại ô. Cả hai sẽ dùng bữa tối tại nhà hàng Ý Vitello. Robert  thường xuyên dùng bữa tối tại nhà hàng này.

Tối hôm đó, Blake và Bonny đặt bữa tối ở đây. Họ muốn có không gian riêng để bàn về kế hoạch tương lai và mối quan hệ đang gặp khó khăn của mình. Cả hai vừa kết hôn được vài tháng.

Trong khi đang dùng bữa, Blake vội vã đứng đậy, đi nhanh về phía nhà vệ sinh gần đó, Blake cảm thấy khó chịu và muốn nôn. Bữa tối hôm đó, Blake không uống rượu, còn Bonny đã uống tới ly rượu vang thứ 3.

Cả hai rời bàn ăn, phàn nàn vài câu về bữa ăn và thanh toán bằng thẻ tín dụng, lúc đó khoảng 9h30 đến 9h40.

Bước vào xe, Blake nhận ra rằng mình để quên khẩu súng ngắn tại bàn ăn. Thời gian gần đây, Blake có mang theo súng để phòng có sự tấn công nhiều từ một số đối tượng liên quan đến Bonny. Blake nói với Bonny mình sẽ quay lại ngay, sau đó bước xuống xe, quay lại nhà hàng.

Cái chết bất ngờ của người đàn bà tai tiếng (Kỳ 1) - 1

Nhà hàng Ý Vitello

Chỉ vài phút sau đó, Blake đã quay trở lại xe. Blake giật mình hoảng hốt khi thấy Bonny nằm gục ở ghế sau, máu đang chảy không ngừng từ vết đạn ở đầu. Hoảng loạn, Blake lái xe thẳng đến căn hộ của nhà làm phim Sean Stanek, khá gần với nhà hàng Vitello.

Blake vừa nhấn chuông vừa đập cửa liên tục cho đến khi Stanek ra mở cửa.

Stanek nhanh chóng nhận ra Blake trong bộ vest đen. Stanek thường thấy Blake tới các quán cà phê trong khu vực và nhà hàng Vitello trong trang phục này.

Sự khó chịu khi bị làm phiền vào giờ này của Stanek không còn khi ông nhìn thấy sự mệt mỏi và hoảng loạn trên khuôn mặt Blake, ông biết có điều gì đó kinh khủng vừa xảy ra.

Blake hét lên trong trạng thái bị kích động cao rồi bật khóc, “Cô ấy bị thương, hãy giúp cô ấy. Lạy Chúa, hãy giúp cô ấy.”  Blake yêu cầu Stanek gọi 911.

Cả hai vội vã chạy ra xe sau khi Stanek đã gọi 911 và cảnh sát. Lúc đó là 9h50.

Blake lái xe quay trở lại nhà hàng Vitello với hi vọng tại nhà hàng sẽ có vị bác sĩ hay ý tá nào đó có thể giúp được mình.

Stanek ngồi ghế sau, bên cạnh Bonny, ông thấy cửa sau xe đã được hạ xuống, không có dấu hiệu của sự tác động từ bên ngoài. Bên trong xe đầy máu, Bonny vẫn còn thoi thóp, hai mắt trợn ngược. Stanek cố gắng nói chuyện với Bonny để cô không bị lịm đi. “Cô có nghe tôi nói gì không? Nắm lấy tay tôi đi”. Tuy nhiên, không có phản ứng gì từ Bonny.

Cái chết bất ngờ của người đàn bà tai tiếng (Kỳ 1) - 2

Bonny Lee Bakley

Cảnh sát có mặt không lâu sau đó, Blake đang ngồi bên lề đường, khóc và nôn thốc. Khi đã bình tĩnh, Blake đã kể lại mọi chuyện xảy ra cho cảnh sát. Tuy nhiên, khi được đề nghi thực hiện bài kiểm tra nói dối, Blake đã từ chối với lý do tậm trạng của mình lúc này quá hoảng loạn. Blake nói rằng mình vô cùng hối hận khi để Bonny một mình trên xe.

Khu phố Woodbrige được xem là khu bình yên và đẹp nhất Studio, vì vậy một vụ giết người là chuyện bất thường và hiếm khi xảy ra ở đây.

Phía cảnh sát đã thẩm vấn Blake rất lâu về cái chết bất ngờ của vợ ông. Họ coi Blake là một nhân chứng chứ không phải là một nghi can của vụ việc.

Hai người khác được cảnh sát lấy lời khai là Andrew Percival cùng vợ, cả hai là người dân trong khu phố này.

Andrew và vợ cùng ăn tối tại nhà hàng Vitello hôm đó. Cả hai rời khỏi nhà hàng lúc 9h30, họ nhìn thấy Blake cùng vợ đang dùng bữa, Blake mặc bộ vest đen. Khi ra khỏi nhà hàng, cả hai nhìn thấy một người đàn ông khác cũng mặc đồ đen nhưng không trông thấy rõ mặt đi từ phía cửa hàng về phía chiếc xe đậu phía sau thùng rác.

Theo lời khai của Blake, ông có quay lại nhà hàng hai lần sau khi đã thanh toán, một lần quay lại tìm khẩu súng và một lần quay lại tìm người cứu vợ mình. Nhưng theo Joseph Restivo, chủ nhà hàng Vitello, Blake chỉ quay lại một lần duy nhất sau khi Bonny đã bị bắn.

Các nhân viên phục vụ trong nhà hàng cũng cho biết họ không thấy có khẩu súng nào tại bàn ăn khi Blake và Bonny rời đi, cũng không ai thấy Blake quay lại để tìm khẩu súng. Blake chỉ quay lại một lần duy nhất để yêu cầu sự giúp đỡ và uống hai ly nước.

Theo thông tin từ quản lý nhà hàng, Blake đã đến nhà hàng nhiều lần và không bao giờ đặt bàn trước. Tuy nhiên, tối hôm đó, Blake đã gọi điện và đặt trước một bàn cho hai người. Thay vì để xe trong bãi xe của nhà hàng như mọi lần, tối hôm đó, Blake lại để xe tại khu công viên đối diện, và đi bộ sang.

Đã nhiều lần Blake đưa Bonny tới nhà hàng này, nhưng tối hôm đó, lần đầu tiên Blake giới thiệu với mọi người trong nhà hàng Bonny là vợ mình.

Tất cả những thông tin thu được từ nhà hàng khiến cho cảnh sát tập trung hướng điều tra tới Blake. Những thông tin này có thể làm bằng chứng chống lại Blake.

Những thông tin có được từ phía nhà hàng Vitello có đủ để buộc tội Robert Blake? Mời các bạn đón đọc Cái chết bất ngờ của người đàn bà tai tiếng (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 01/05/2014.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất
Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cái chết bất ngờ của người đàn bà tai tiếng
Báo lỗi nội dung