Cả nhà đi cách ly, hàng xóm cạy cửa trộm tiền, vàng và xe máy

Chủ Nhật, ngày 08/08/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 7/8, Công an huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiến hành truy bắt nghi can lợi dụng hàng xóm đi cách ly tập trung đã cạy cửa vào nhà trộm cắp tài sản.

Sự kiện: Tin nóng

Cả nhà đi cách ly, hàng xóm cạy cửa trộm tiền, vàng và xe máy - 1

Đồ đạc trong nhà anh H. bị lục tung. Ảnh: Nguyễn Long.

Theo thông tin ban đầu, gia đình anh Đ.V.H. (ngụ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) do có liên quan đến ca nhiễm COVID-19 nên cả nhà phải đi cách ly y tế tập trung gần 1 tuần nay.

Sáng ngày 6/8, một người hàng xóm phát hiện cửa nhà anh H. mở toang, bên trong có dấu hiệu bị lục lọi tài sản nên gọi điện báo tin. Anh H. nhờ em ruột của mình đến kiểm tra thì phát hiện nhiều nữ trang, cùng 30 triệu đồng tiền mặt và xe máy biển kiểm soát 72K1-455.86 đã bị kẻ trộm lấy cắp.

Người nhà anh H. đã thông tin vụ việc nhà mình bị mất trộm lên mạng xã hội. Trưa cùng ngày, một người dân ở thị trấn Long Hải phát hiện người thanh niên tên S. điều khiển xe máy 72K1-455.86 đến cửa hàng mua sơn và làm rơi một cái bóp da bên trong có giấy tờ xe máy, đôi hoa tai, thẻ ATM… nên báo cho gia đình anh H. biết.

Cả nhà đi cách ly, hàng xóm cạy cửa trộm tiền, vàng và xe máy - 2

Chiếc xe máy của gia đình anh H. đã được cơ quan công an thu hồi. Ảnh: Nguyễn Long.

Đến 17h cùng ngày, người dân ngụ đường số 7, thị trấn Long Hải phát hiện S. chở theo người phụ nữ phía sau trên xe máy biển kiểm soát 72K1-455.86 và báo cho cơ quan công an bắt giữ.

Khi phát hiện công an truy bắt, S. bỏ chiếc xe máy và người phụ nữ lại, còn mình bỏ chạy bộ trốn thoát thân.

Được biết, nghi can S. là hàng xóm sát vách nhà anh H. Biết gia đình anh H. đi cách ly y tế, S. đã dùng thang trèo qua tường nhà nạn nhân rồi lấy xà beng cạy cửa để đột nhập vào bên trong trộm cắp tài sản.

Nguồn: https://tienphong.vn/ca-nha-di-cach-ly-hang-xom-cay-cua-trom-tien-vang-va-xe-may-post1363494.tpo

CSGT truy đuổi kẻ trộm ô tô ‘thông chốt’ kiểm soát như phim

Sau khi ‘thông chốt”, kẻ trộm ô tô vẫn luồn lách vượt qua xe CSGT truy đuổi cùng xe tải hỗ trợ chắn ngang, sau đó tông...

Chia sẻ
Theo Duy Quang (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung