Bốn “yêu râu xanh” lĩnh 57 năm tù

Sáng ngày 9/6, Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã kết thúc phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt 4 bị cáo với mức án 57 năm tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Sóc Trăng, bị cáo Trần Văn Kha (SN 1995), ngụ tại ấp An Nghiệp, xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) và cháu Ph. (SN 25/01/2000), huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) quen biết với nhau.

Chiều ngày 22/10/2013, do không có cha mẹ ở nhà, cháu P. gọi điện thoại rủ Kha qua nhà mình chơi. Nhận lời P, khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, Kha rủ thêm Tăng Hoàng Nam (SN 1992), ngụ tại ấp An Nghiệp, xã An Thạnh 3; Lê Long Đỉnh (SN 1998), ngụ ấp An Bình, xã An Thạnh 3 và Hứa Bửu Ngoan (SN 1992), ngụ ấp Bình Danh B, xã An Thạnh 2 (cùng huyện Cù Lao Dung) đến nhà Phương chơi.

Khi nhóm bạn trai này tới nhà, Hà P. đã tổ chức uống rượu và P. cũng tham gia uống. Cả nhóm uống rượu cho tới 23 giờ 30 cùng ngày. Do bị say nên P. đi ra nhà vệ sinh để “giải quyết hậu quả”. Thấy P. đã say, cả 4 thanh niên nói trên không ai bảo ai, cùng nảy sinh ý định hiếp dâm  P.

Bốn “yêu râu xanh” lĩnh 57 năm tù - 1

Bốn “yêu râu xanh” trước vành móng ngựa.

Người đầu tiên là Lê Long Đỉnh có ý định thực hiện hành vi nhưng không thành vì P. chưa say. Đến lượt Trần Văn Kha nảy bỏ nhậu để đi tìm P. Khi đến nhà vệ sinh, vừa gặp P., Kha nhảy vào ôm chặt cô bé rồi hôn tới tấp lên mặt, lên miệng P và vật P xuống nền nhà vệ sinh, thực hiện hành vi hiếp dâm mặc cho P. chống cự quyết liệt.

Sau lượt Kha, Đỉnh tiếp tục đi xuống nhà vệ sinh, vừa gặp P., Đỉnh nhanh chóng lao vào như một con thú, vật Phương xuống nên nhà vệ sinh để thực hiện hành vi hiếp dâm nhưng P. chống cự quyết liệt nên Đỉnh không thực hiện được hành vi của mình. Khi P. vừa từ nhà vệ sinh bước vào nhà trên thì bị Hứa Bửu Ngoan ôm vai kéo vào phòng ngủ. Lúc này, do quá say nên P. không chống cự mà để mặc cho Ngoan kéo lên giường, thực hiện hành vi hiếp dâm với mình.

Trong khi Ngoan thực hiện hành vi hiếp dâm P., Kha, Nam và Đỉnh lại ung dung ngồi chờ bên ngoài. Sau khi Ngoan thực hiện hành vi giao cấu với Phương được khoảng 15 phút thì Ngoan mặc quần áo rồi bỏ ra ngoài. Thấy Ngoan bước ra, Lê Long Đỉnh nhanh chóng đứng lên định bước vào phòng ngủ của P. để thực hiện hành vi giao cấu với P. thì bị Tăng Hoàng Nam “xí phần” bằng cách xô Đỉnh ra ngoài, còn Nam nhanh chóng vào phòng khóa trái cửa lại. Thấy P. nằm trên giường, người không mảnh vải che thân, Nam leo lên giường, dùng tay đẩy P. nằm nghiêng qua bên phải, còn Nam nằm sau lưng Phương và quan hệ tình dục với P. Trong khi đó, Kha, Đỉnh, Ngoan lại rủ nhau ra sau nhà ngồi nói chuyện.

Giữa lúc Nam đang quan hệ tình dục với P.,  ông Phạm Văn Bé và bà Lư Thị Lý Ẩn (cha mẹ ruột Phương) đi làm về. Thấy ông Bé và bà Ẩn xuất hiện, Kha, Đỉnh và Ngoan vội vàng bỏ chạy thoát thân, riêng Nam không biết nên vẫn ung dung hành sự với P. trong buồng. Khi ông Phạm Văn Bé vào nhà thì thấy Tăng Hoàng Nam từ trong phòng P. chạy ra nên ông nhanh chóng khống chế, bắt giữ giao cho chính quyền địa phương.

Từ lời khai của Nam, cơ quan điều tra nhanh chóng bặt giữ các đối tượng còn lại. Tại cơ quan điều tra, các bị can Trần Văn Kha, Tăng Hoàng Nam, Lê Long Đỉnh, Hứa Bửu Ngoan đã thành khẩn khai bào, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Văn Kha 13 năm tù giam, Tăng Hoàng Năm 16 năm tù giam, Lê Long Đỉnh 10 năm tù giam và Hứa Bửu Ngoan 18 năm tù giam.

Sau khi tòa tuyên án, ông Phạm Văn Bé và bà Lư Thị Lý Ẩn cho biết: Hành vi của các bị cáo là vô nhân đạo, hiếp dâm con ông bà mới 13 tuổi nhưng mức án toàn tuyên như vậy là quá nhẹ. “Gia đình tôi sẽ kháng cáo toàn bộ bản án nói trên của tòa sơ thẩm”, ông Phạm Văn Bé nói ngay tại tòa án khi vừa rời khỏi phòng xử án. Còn bà Lư Thị Lý Ẩn khóc trong nước mắt “Hành vi của các bị cáo cần phải xử phạt nặng hơn, con tôi còn nhỏ đã bị làm nhục tâp thể như vậy, tương lai của cháu bị ảnh hưởng rất nhiều về sau này”.

Nhiều người dân ở ấp Nguyễn Tăng (nơi gia đình bị hại cư trú) vừa thương cháu P. bị xâm hại tình dục tập thể nhưng cũng vừa trách cháu còn nhỏ nhưng sớm sành sỏi so với các cháu cùng trang lứa khi quen bạn trai ở nơi khác chưa rõ như thế nào nhưng đã rủ bạn trai về nhà tổ chức uống rượu để bị cưỡng hiếp tập thể. Bên cạnh đó, bà con cũng trách gia đình thiếu sự quan tâm đến con cái khi để cháu ở nhà một mình nên mới dẫn tới sự việc đau lòng trên.            

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH SƠN – C.L ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN