Bố vay nợ, con bị kề dao vào cổ ép chuyển khoản 80 triệu đồng

Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 09:51 AM (GMT+7)

Do bố vay nợ, anh Hưởng đã bị nhóm người của chủ nợ kề dao vào cổ, ép phải chuyển khoản 80 triệu đồng.

Chiều 27/2, tin từ Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 2 đối tượng là Bùi Văn Hào (SN 1990), trú huyện Quảng Trạch và Trần Đình Phong (SN 1990), trú tại thị xã Ba Đồn để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo cơ quan công an, Hào và Phong trước đó đã cùng một số đối tượng khác đi đến Hải Đội 2, thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch tìm ông Võ Văn Thụ (SN 1967), trú tại Gio Linh (Quảng Trị) để đòi nợ.

Bố vay nợ, con bị kề dao vào cổ ép chuyển khoản 80 triệu đồng - 1

Hai đối tượng Bùi Văn Hào và Trần Đình Phong tại cơ quan điều tra.

Không thấy ông Thụ đâu, các đối tượng đã bắt con trai ông Thụ là anh Võ Văn Hưởng lên xe đi tìm. Phong dùng tay quàng cổ và kề con dao (loại lưỡi gấp) vào vai Hưởng và ép đi.

Khi đến một quán ăn trên địa bàn, các đối tượng ép Hưởng điện thoại cho ông Thụ mang tiền đến trả, khi ông Thụ không đến chúng đã đánh anh Hưởng. Các đối tượng này sau đó còn ép anh Hưởng chuyển vào tài khoản của chúng số tiền 80 triệu đồng rồi mới cho Hưởng ra về. Sự việc sau đó đã được bị hại báo cho cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Bố Trạch đã làm rõ hành vi của các đối tượng, thu hồi 40 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguồn: http://danviet.vn/phap-luat/cuu-pho-chanh-an-xam-pham-cho-o-bi-dieu-tra-them-toi-danh-khac-10629...

Rút kiếm đòi nợ, bị đâm tử vong

V.V.K đến nhà Đoàn Xuân Thủy để đòi nợ của con trai ông này thì giữa hai bên xảy ra xô xát, cãi vã. K. rút kiếm ra thì...

Theo Tiến Thành (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật